ปลูกมัน 1 ไร่ได้ 9 ตัน เกษตรกรบุรีรัมย์งัดไม้เด็ดสู้แล้ง บำรุงง่ายได้ผลผลิตสูงชัวร์!

สู้จนหยดสุดท้ายกับเงินก้อนนี้ลงทุน 7 หมื่นแต่กลับเจ๊งเหลือแค่ 6 ร้อย พลิกฟื้นกลับมาได้ด้วย ‘เพียว’ ไม้เด็ดกู้วิกฤตมันสำปะหลัง

วันนี้เราพากันมาไกลถึงจ.บุรีรัมย์ กับคุณแม่ลูก 3 พี่อำนวย เจ้าของไร่มันสำปะหลังกว่า 60 ไร่ ที่ทำกันเองที่บ้านกับสามีไม่ง้อแรงงานที่สามารถเสกดินให้เป็นเงินจนส่งลูกเรียนพยาบาลได้อย่างสบายไม่ต้องกู้เงินแม้แต่บาทเดียว

มันสำปะหลัง1

อุปสรรคครั้งใหญ่ที่สุดคือเมื่อสิบกว่าปีที่ผ่านมา ต้องลงทุนปลูกมันสำปะหลังรอบใหม่ ตอนนั้นทำแค่ 5 ไร่ ลงไปหลายหมื่นแต่ขาดทุนย่อยยับ จนต้องนั่งปรึกษากับสามี แล้วบังเอิญเปิดทีวีมาเจอเพียวเลยเอามาใช้

ตอนนั้นคือทำใจยอมรับและเริ่มต้นใหม่ด้วยการใช้เพียว ซึ่งปีนั้นทำผลผลิตได้ 5 ไร่ได้มากถึง 45 ตันเลยทีเดียวถือว่าสูงมากในตอนนั้น ใส่ปุ๋ยเท่าเดิมทุกอย่างเท่าเดิมแค่ฉีดเพิ่มมันลงหัวดีเฉยเลย

มันสำปะหลัง2

นอกจากนี้ยังปิ๊งไอเดียขายท่อนพันธุ์อีกเป็นรายได้ที่ผมว่าใครก็เอาไปทำตามได้นะและที่สำคัญต้องไม่ลืมแช่ท่อนพันธุ์กับเพียวด้วย จะให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน ป้องกันโรคได้ ช่วยให้โตเร็วขึ้นอีกด้วยเพราะพี่อำนวยก็ทำเองอยู่ประจำ

มันสำปะหลัง3

จนทุกวันนี้ผ่านมา 10 ปีก็ยังคงใช้เพียวและได้ผลผลิตดีอย่างสม่ำเสมอ ต่อให้ในช่วงหลังนี้จะเจอภัยแล้งบ้างแต่ก็ยังมีเพียวที่ช่วยเอาไว้ได้

ส่งลูกเรียนจนจบได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่เป็นเพราะเจอของดีอย่างเพียวที่ทำให้มีเงินใช้สอยอย่างไม่ขัดสน กินอยู่สบายด้วยการทำเกษตรแค่เลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพไม่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เลือกถูกครั้งเดียวสบายไปทั้งชีวิต หนึ่งเดียวในใจคือเพียวเท่านั้นจ้า

มันสำปะหลัง4

——————————-

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133

ไลน์ @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure