เก็บมะขามเทศวันละ 20 กิโล ขาย 3 เดือนมีเงินใช้ตลอดทั้งปี (ฉีดเพียว)

สวนมะขามเทศคุณธรรมไม่ฉีดสารเคมี เกษตรอินทรีย์แท้ๆ 100% เจ้าของสวนทำแค่ 2 ไร่แต่ทำไมขายได้เยอะและมีเงินแสนใช้ทุกปี โพสนี้มีคำตอบ

มะขามเทศ1

สมัยนี้มะขามเทศหากินย๊ากยาก เพราะน้อยคนที่จะปลูกเป็นจริงเป็นจังต่างจากสมัยก่อนที่ตามต่างจังหวัดนั้นหากินเด็ดเอาได้ตามข้างทาง แต่มาวันนี้จะพาไปรู้จักกับอดีตครูที่เกษียณแล้วมาปลูกสร้างรายได้หลักแสนต่อปีเลยทีเดียว

มะขามเทศ2

ครูปัญญา เจ้าของสวนมะขามเทศพื้นที่เพียงแค่ 2 ไร่ จากจังหวัดกาญจนบุรี โดยทำมาตั้งแต่สมัยรับราชการตอนหนุ่มเรี่ยวแรงเยอะปลูกเป็น 10 ไร่ ตอนนี้อายุมากแล้วทำเล็กๆ น้อยๆ พอมีกินมีใช้และไม่อาเปรียบผู้บริโภคด้วยการไม่ใช้ ‘สารเคมี’

ถึงตรงนี้ก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามะขามเทศไม่มีพวกโรคแมลงบ้างเหรอ ซึ่งแน่นอนว่ามีไม่แพ้พืชชนิดอื่นหรอกครับโดยเฉพาะหนอนที่เข้าไปวางไข่ในฝักเลย และที่ผ่านมายอมรับว่าใช้หนักมากแต่ตอนนี้เลิกแล้ว

เมื่อ 3-4 ปีก่อนเปิดเจอ ‘เกษตรเพียวเพียว’ เห็นคนเอาไปฉีดข้าวที่เมืองกาญแล้วมาเทียบกับมะขามเทศก็เป็นแป้งเหมือนกันน่าจะใช้ได้ผลแหละ หลังจากนั้นก็เลยลองมาใช้เพียวผงดู

มะขามเทศ3

7 วันใบเขียวต้นเขียวขึ้น เท่าที่สังเกตนะฝักจะสามารถดูดน้ำเลี้ยงและสารอาหารทางใบที่อยู่ในเพียวผงมาใช้ได้ดีขึ้น เท่ากับว่าให้น้ำหนักที่ดี ฝักใหญ่ รสชาติดี ในเวลานั้นก็เริ่มที่จะมาใช้ ‘เพียวเอ็กซ์’ สารป้องกันแมลงซึ่งเป็นครั้งแรกที่สวนนี้ปลอดสารเคมี 100%

ฉีด 2 ตัวนี้ควบคู่กันเป็นอันว่าคนแก่อย่างเราสบายขึ้นเยอะ ไม่ต้องกังวลว่าฝักจะไม่ออก หนอนจะมาว่าไข่หรือจะเจอเชื้อราก็ไม่กลัวเขาดูแลแทนลุงแล้ว อีกอย่างคือประหยัดต้นทุนปุ๋ยได้เยอะ

มะขามเทศ4

ทุกวันนี้เงินแต่และปี 1-2 แสนมาจากมะขามเทศแค่ 2 ไร่เท่านั้นดกแค่ไหนฝักใหญ่แค่ไหนขายได้เยอะแค่ไหนลองคิดดู ช่วงเก็บเกี่ยวได้วันละ 20 กิโล เหนื่อย 3 เดือนสบายทั้งปี ลองใช้เพียวดูสิแล้วจะรู้ว่าชีวิตหลังเกษียณก็มีเงินใช้สบายๆ

เกษตรอินทรีย์ง่ายนิดเดียวถ้ามี ‘เพียว’

มะขามเทศ5

——————————-

“เพียว” สินค้าเกษตรยอดนิยม!!

สอบถามโทร. 02-104-9999, 085-142-1133

ไลน์ @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure