‘อยากรวยต้องลอง’ ชาวไร่อ้อยบุรีรัมย์คอนเฟิร์ม เขียวใน 7 วัน ลดต้นทุนครึ่งนึง หนอนกอไม่มีสักตัว!

ปลูกอ้อย 22 ไร่ใครว่ายากมาเจอกันหน่อย จะแล้งก็เอาอยู่ ฝนจะทิ้งช่วงก็ไม่เคยหวั่น ถ้ามีผู้ช่วยดีปลูกอะไรก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว!

ลุงเกษม เจ้าของป่าอ้อย จ.บุรีรัมย์ กับพื้นที่ 22 ไร่ เชื่อไหมครับว่าเดิมทีแล้วเป็นเกษตรกรตาดำๆ ปลูกอ้อยตามชาวบ้านสุดท้ายแล้วแทบไม่เหลือกินเหลือใช้ เพราะหมดไปกับปุ๋ย ยา สารเคมีตั้งมากมาย แต่ทำมาคิดเอาได้ตอนแก่ว่าเกษตรกรอินทรีย์จะใช้ได้ผลกับพืชไร่

ปลูกอ้อย2

‘เขาว่าผมบ้า’ อันนี้คือบั่นทอนจิตใจที่สุดแล้ว หลังจากที่เราได้รู้จักกับ #เพียว แล้วเอาไปใช้กับอ้อยในสภาพที่แล้งๆ แบบที่ว่าคนอื่นเขาไม่กล้าทำกันแต่เรากล้าลอง

แน่นอนว่าใส่ปุ๋ยไม่ได้อยู่แล้วแต่ตัวนี้เป็นอาหารทางใบที่จะช่วยให้การเจริญเติบโตของอ้อยในช่วงหน้าแล้งได้เป็นอย่างดี ทำให้ยืนต้นได้นาน ใบเขียวเข้มสู้แดดดีโดยใช้เวลาดูใจหลังจากฉีดเข้าสารตัวไปเพียงแค่ 3 วันเท่านั้นเพราะลุงยังท้าไอคนที่บอกว่าเราบ้าให้กลับมาดูผลงานของเพียวและใบเขียวขึ้นจริง!

ปลูกอ้อย4

สเต็ปง่ายๆ เพียงแค่ผสมน้ำตามอัตราส่วนแล้วเอามาฉีดอ้อยเท่านั้นเอง แล้วนี่ลุงฉีดไปแค่ 3 ครั้งเท่านั้นกับอ้อยรุ่นนี้เป็นไงบ้างอ้อยสูงใหญ่แบบนี้ทั้งที่ร้อนแล้งจับใจโคตรโชคดีเลยที่เจอเพียว

นี่ใช้มา 3-4 รุ่นแล้วยังประทับใจเหมือนเดิมกับความเข้มข้นของสารอาหารทางใบตัวนี้ ดูดซึมเร็ว ใบเขียวไว หนอนกอไม่มีสักตัว สารเคมียาฆ่าแมลงไม่ต้องฉีดสักหยด ส่วนปุ๋ยก็ลดเกิน 10 ลูกหรือครึ่งหนึ่งเลยแล้วใช้ตัวนี้เสริมทางใบแทน

ปลูกอ้อย3

ปัจจุบันเหลือเงินเพิ่มขึ้นจากการที่เราลดการใส่ปุ๋ยและรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการขายอ้อยได้มากถึงไร่ละ 14 ตันเลยทีเดียว เงินเหลือเยอะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สุขภาพดี ปลอดสารพิษ

‘เพียว’ ใช้แล้วปลดหนี้ได้แน่นอน!!

ปลูกอ้อย5

——————————-

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133

ไลน์ @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure