ปลูกอ้อยไร้หนอนกอ?

ลองมาหมดแล้ว อะไรที่เขาว่าดี ทนเป็นหนี้เป็นสิน (เพราะต้นทุนเยอะมาก ทั้งค่าปุ๋ย ค่ายา ค่าสารเคมี )

ถ้ามีผู้ช่วยดีปลูกอะไรก็มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว ลุงเกษม เจ้าของป่าอ้อย จ.บุรีรัมย์ กับพื้นที่ 22 ไร่ เชื่อไหมครับว่าเดิมทีแล้วเป็นเกษตรกรตาดำๆ ปลูกอ้อยตามชาวบ้านสุดท้ายแล้วแทบไม่เหลือกินเหลือใช้ เพราะหมดไปกับปุ๋ย ยา สารเคมีตั้งมากมาย แต่ทำมาคิดเอาได้ตอนแก่ว่าเกษตรกรอินทรีย์จะใช้ได้ผลกับพืชไร่ ‘เขาว่าผมบ้า’ อันนี้คือบั่นทอนจิตใจที่สุดแล้ว หลังจากที่เราได้รู้จักกับ #เพียว แล้วเอาไปใช้กับอ้อยในสภาพที่แล้งๆ แบบที่ว่าคนอื่นเขาไม่กล้าทำกันแต่เรากล้าลอง

คลิปเทคนิคปลูกอ้อย https://youtu.be/z6wBHS9FcxM แน่นอนว่าใส่ปุ๋ยไม่ได้อยู่แล้วแต่ตัวนี้เป็นอาหารทางใบที่จะช่วยให้การเจริญเติบโตของอ้อยในช่วงหน้าแล้งได้เป็นอย่างดี ทำให้ยืนต้นได้นาน ใบเขียวเข้มสู้แดดดีโดยใช้เวลาดูใจหลังจากฉีดเข้าสารตัวไปเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

เพราะลุงยังท้าคนที่บอกว่าเราบ้าให้กลับมาดูผลงานของเพียวและใบเขียวขึ้นจริง สเต็ปง่ายๆ เพียงแค่ผสมน้ำตามอัตราส่วนแล้วเอามาฉีดอ้อยเท่านั้นเอง แล้วนี่ลุงฉีดไปแค่ 3 ครั้งเท่านั้นกับอ้อยรุ่นนี้เป็นไงบ้างอ้อยสูงใหญ่แบบนี้ทั้งที่ร้อนแล้งจับใจโคตรโชคดีเลยที่เจอเพียว นี่ใช้มา 3-4 รุ่นแล้วยังประทับใจเหมือนเดิมกับความเข้มข้นของสารอาหารทางใบตัวนี้ ดูดซึมเร็ว ใบเขียวไว หนอนกอไม่มีสักตัว สารเคมียาฆ่าแมลงไม่ต้องฉีดสักหยด ส่วนปุ๋ยก็ลดเกิน 10 ลูกหรือครึ่งหนึ่งเลยแล้วใช้ตัวนี้เสริมทางใบแทน

ปัจจุบันเหลือเงินเพิ่มขึ้น 5-6 หมื่น จากการที่เราลดการใส่ปุ๋ยและรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากการขายอ้อยได้มากถึงไร่ละ 14 ตันเลยทีเดียว เงินเหลือเยอะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สุขภาพดี ปลอดสารพิษ ‘เพียว’ ใช้แล้วปลดหนี้ได้แน่นอน!!


” อ้อยโตไว ใบเขียวตั้ง แตกกอเยอะ  ลำใหญ่ น้ำหนักดี  ค่าความหวานสูง CCS. ทนแล้ง ใบเขียวทน เขียวนาน ต้นไม่โทรม

ไม่มีโรคเชื้อรา หนอนกอ ราสนิม ใบขาว ใบไหม้  

สร้างภูมิต้านทาน อ้อยแข็งแรง ได้ผลผลิตดี ลดการใช้ปุ๋ย ยา สารเคมี ปลอดภัยต่อผู้ใช้ “

————————————————————————————————————

สอบถามโทร. 02-104-9999, 087-754-9999 ไลน์ @KasetPure หรือกด http://line.me/ti/p/%40kasetpure

ซื้อที่ลาซาด้า https://s.lazada.co.th/s.d3eyJ ซื้อผ่านไลน์ https://shop.line.me/@kasetpure

ชมภาพเกษตรกรสวยๆ ที่อินสตาแกรมกด https://www.instagram.com/kasetpurepure#อ้อย#เพียวนวัตกรรมเพื่อเกษตรกรไทย#เพียวสินค้าเกษตรยอดนิยม#ดรเพียวการเกษตร