มะเขือเปราะ หวาน กรอบ อร่อย กินสดจากสวนได้เพราะปลอดสารเคมี

มะเขือเปราะ หวาน กรอบ อร่อย กินสดจากสวนได้เพราะปลอดสารเคมี

ไปตลาดไหนมีแต่คนถามหาผลผลิตจากสวนลุงสมบัติ เพราะผักรสชาติหวานกรอบไม่เหมือนใคร กินสดๆ ได้ทันทีไม่ต้องเอาไปลวกน้ำร้อนให้เสียเวลาเพราะไม่ใช้สารเคมี


เริ่มต้นทำเกษตรมาเกือบ 20 ปีก่อนโน้น ซึ่งเป็นพืชไร่อย่างข้าวโพดแล้วไม่ประสบความสำเร็จจนต้องไปทำงานต่างประเทศ กลับมาคราวนี้พื้นที่ว่างเกินไปเลยจับมาแบ่งเป็นทั้งสวนมะม่วงที่ทำเงินรายปีและสวนผักสวนครัวที่ทำรายได้ให้ทุกวัน

เห็นเขาปลูกก็เลยปลูกตามเขาไปอย่างนั้นแหละ ไม่ได้มีความตั้งใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น พอปลูกไปได้สักพักเริ่มเห็นเงินเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ..แต่ปัญหาคงจะหนีไม่พ้นต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นจนน่าตกใจ ทำให้ในแต่ละปีหัก ลบกลบหนี้แล้วนั้นกำไรหายไปเพราะสารเคมีและปุ๋ยสารพัดชนิด

กลับมานั่งทบทวนอยู่นานว่าเราจะสามารถลดต้นทุนการผลิตไปได้บ้างไหมหรือมีตัวช่วยอะไรบ้างที่ทำให้เราใช้สารเคมีน้อยลงกว่านี้ เพราะมันไม่ได้มีผลกระทบแค่เราเท่านั้น แต่นั่นยังหมายถึงผู้บริโภคด้วย

“สารอินทรีย์ สารอินทรีย์ สารอินทรีย์ สารอินทรีย์ มันคืออะไร?”

ได้ยินผ่านหูจนต้องกลับไปหาข้อมูลแล้วพบว่าสมัยนี้มีสารอินทรีย์ที่ช่วยบำรุงพืชแล้ว จากนั้นไม่นานเราก็ลองหาดูในทีวีแล้วเจอผลิตภัณฑ์เพียว เป็นตัวเดียวที่เรามองเห็นว่าดี น่าลอง แต่ก็ขอดูไปก่อนเพราะหวั่นว่าจะถูกหลอกเหมือนชาวบ้านที่เคยออกโทรทัศน์

แต่เมื่อตัดสินที่จะลองก็ลองเลย โดยเราเห็นแล้วว่าใช้เวลาเพียง 1 สัปดาห์เริ่มเห็นผลเป็นรูปธรรม ชัดเจน กับความเปลี่ยนแปลงที่ไม่น่าเชื่อว่านี่คือสารอินทรีย์ ไม่ใช่สารเคมี แต่ทำไมช่างทรงประสิทธิภาพมากกว่าที่เราคิด

จริงอยู่ที่ใบเขียวขึ้นมากแต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น เมื่อใช้กับมะม่วงก็ช่วยให้ติดดอกดีมากแถมยังฟื้นฟูต้น หลังจากเก็บผลผลิตไปแล้วให้ต้นสมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้นกับผักสวนครัวอย่างมะเขือเปราะก็ลูกใหญ่ได้น้ำหนักดี รสชาติหวาน กรอบ อร่อย สามารถรับประทานสดๆ ได้จากต้น เพราะเราตั้งใจแล้วว่าถ้าฉีดเพียวแล้ว จะไม่ฉีดสารเคมี ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้บริโภคจะไม่ต้องได้รับสารตกค้างอย่างแน่นอน

เวลาเอาไปขายตามตลาดในอำเภอหรือตามตลาดนัดจะมีคนถามหาผลผลิตจากสวนเราทุกครั้ง เพราะมันอร่อยแบบธรรมชาติเลย ไม่หวานมากแต่ก็ไม่มีความขม ทำให้ใครต่อใครติดใจในผลผลิตของสวนเราทั้งนั้น

สาเหตุที่เป็นอย่างนี้คงเป็นเพราะพืชได้รับสารอาหารมาอย่างเต็มที่ โดยแสดงออกชัดเจนตรงที่ความสมบูรณ์ของต้นและการติดดอกออกผลของมันนี่แหละ ทำให้รู้ได้เลยว่าของคุณภาพนั้นเป็นอย่างไร

สุดท้ายแล้วคงจะต้องชมตรงที่นอกจากบำรุงพืชผลในสวนให้ได้ดีแล้ว ยังลดการใช้ปุ๋ยให้เหลือเพียงครึ่งเดียวเท่านั้น ส่วนยาฆ่าแมลงแทบเลี่ยงใช้ไปได้เลย

ต้นทุนลด ผลผลิตเพิ่ม เงินในกระเป๋าเหลือ ปลอดภัย ต้องยกให้ “เพียวผง”

– ลุงชานนท์ รัตนะ เกษตรกรเจ้าของสวนมะม่วงและสวนผักสวนครัวประจำอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ที่เริ่มต้นการทำการเกษตรแบบอินทรีย์แบบชิคๆ คูลๆ ด้วยตัวช่วยอันทรงประสิทธิภาพอย่าง “เพียวผง”

เพียวผง สุดยอดอาหารพืชทางใบ ที่เกษตรกรไทยไว้ใจมากว่า 8 ปีเต็ม”

————————————-
“เพียวผง! สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับหนึ่ง

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะเขือเปราะ