เปิดวาร์ป วิธีบำรุงต้นพริกให้เก็บขายได้ถึง 2 ปีโดยไม่ต้องรื้อทิ้ง

เปิดวาร์ป วิธีบำรุงต้นพริกให้เก็บขายได้ถึง 2 ปีโดยไม่ต้องรื้อทิ้ง

ตามไปดูเกษตรกรมืออาชีพกับเคล็ดลับการบำรุงต้นพริกให้ยืนต้นทนนานและเก็บผลผลิตได้อย่างต่อเนื่อง โดยที่ไม่จำเป็นต้องรื้อถอนและลงทุนปลูกใหม่ ทำกันยังไง ?


พื้นที่แห่งนี้เราได้เคยเข้ามาสำรวจกันครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งในครั้งนั้นป้านารอนได้ปลูกข่า กอบะเริ่มเทิ่มไว้ทางหลังบ้าน โดยตอนนั้นเลือกที่จะเสี่ยงกับ “เพียวผง” ตัวช่วยที่มาบำรุงผลผลิตให้ออกมามีคุณภาพและประสบความสำเร็จไปแล้ว

มาคราวนี้กับการปลูกพริกที่ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น หอมราชินี หอมสุพรรณ อัมพวา และซุปเปอร์ฮอต

เจ้าของสวนให้เหตุผลกับเราที่เลือกปลูกพริกๆ หลายชนิดก็เพราะว่าต้องการดูทิศทางของตลาดและความต้องการของพริกในแต่ละช่วงฤดู ช่วงไหนแพงก็เก็บขายแยกตามที่เขาต้องการได้ตลอด ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีในการทดลองเพื่อก้าวสู่โหมดจริงจังในอนาคต

จะว่าไปพริกรุ่นนี้มันดกผิดปกติเหมือนกันนา เพราะใครผ่านไปผ่านมาชอบช่างสังเกตอยู่เสมอว่าต้นพริกของเรา ทั้งดอก ทั้งเม็ดพริกมันดกเยอะกว่าของชาวบ้านที่ใช้แต่สารเคมี ส่วนของเรานั้นแตกต่างกว่าเพื่อนเพราะเราใช้สารอินทรีย์ที่ดูดซึมได้รวดเร็วอย่าง “เพียวผง”

ในปีที่ผ่านมาโพลที่สำรวจเกี่ยวกับพืชผลทางการเกษตรพบว่าพริกเป็นผลผลิตอันดับ 1 ใน 5 ที่มีการปนเปื้อนสารเคมีมากที่สุด แต่เราห่วงสุขภาพตัวเองและผู้บริโภคจึงไม่ใช้สารเคมีใดๆ ใส่ต้นพริกเลย

ด้วยคุณภาพของเพียวผงที่ทรงพลัง จึงทำให้ต้นพริกของเรานั้น อายุยืนมานานกว่า 2 ปีแล้ว ซึ่งปกติทั่วไปอายุของมันเต็มที่ก็คง 8-9 เดือนเท่านั้นและต้องรื้อต้นลงปลูกใหม่สถานเดียว แต่นี่ยังมีผลผลิตออกให้เก็บได้เรื่อยๆ แม้ว่าต้นจะใหญ่ แต่ก็ให้ผลผลิต ดกเต็มต้น

การให้อาหารแก่พืชเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง แต่หากบำรุงไม่ถูกต้องผลผลิตก็คงไม่ดีได้อย่างต้องการ ถ้าเปลี่ยนมาใช้อาหารทางใบอย่าง “เพียวผง” ได้ คงจะเป็นเรื่องที่น่ายินดีของเกษตรกรเองรวมไปถึงคนที่กินผลผลิตเราที่จะได้ไม่ต้องนำสารเคมีเข้าสู่ร่างกายอีกต่อไป

– ลุงบุญรอด สุขทวี เกษตรกรผู้ปลูกพริกอินทรีย์ประจำอ.เมือง จ.อ่างทอง เจ้าของต้นพริกอายุกว่า 2 ปีที่ปัจจุบันยังคงให้ผลผลิตที่ดีมาอย่างต่อเนื่องด้วยการบำรุงจากสารอินทรีย์ “เพียวผง”

“เคล็ดลับความสำเร็จของเกษตรกรไทยต้องยกให้เพียวผง”

————————————-
“เพียวผง! สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับหนึ่ง

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure #เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #พริก