เทคนิคป้องกันเชื้อราแบบมือโปรฯ ประหยัดและปลอดภัยเพราะไม่ใช่เคมี!

เทคนิคป้องกันเชื้อราแบบมือโปรฯ ประหยัดและปลอดภัยเพราะไม่ใช่เคมี!

รู้ไว้ใช่ว่ากับโรคเชื้อราที่จะมาพร้อมกับช่วงหน้าฝน ที่ความชื้นต่างๆ จะเข้ามาแทรกซึมผ่านเข้าไปในตัวพืชทำให้พืชอ่อนแอ และเราจะมารู้จักวิธีป้องกันด้วย “เพียวเอ็กซ์


เชื้อราทำให้พืชเป็นโรค แสดงอาการเฉพาะแห่ง หรือทั่วทั้งต้นพืชขึ้นอยู่กับชนิดของเชื้อสาเหตุ และชนิดของพืช อาจเกิดกับพืชเฉพาะบางชนิด หรือหลายชนิด โดยทั่วไปพืชแสดงอาการแบบ เช่น ใบจุดเป็น ,ใบแห้งหรือไหม้ ,มีรอยแผลเฉพาะบางส่วน , มีรอยช้ำชุ่มน้ำ ,รากเน่า-โคนเน่า โดยเชื้อจะเข้าสู่พืชทางแผล ทางช่องเปิดตามธรรมชาติ และหรือ ผ่านทางผนังเซลล์โดยตรง

หลังจากเชื้ออยู่ในพืชแล้ว เชื้อจะใช้อาหารจากพืชเพื่อการเจริญเติบโตและการขยายพันธุ์ของเชื้อเอง อาหารที่เชื้อเบียดเบียนไปนั้น ปกติเพียงพอสำหรับการใช้ของเซลล์พืชเพียงอย่างเดียวเท่านั้น จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้เซลล์ของพืชอาศัยนั้นมีการเจริญผิดปกติ มีอาการของโรคเกิดเฉพาะแห่งหรือทั่วทั้งต้นขึ้น

เชื้อราสาเหตุของโรคพืชเป็นสิ่งมีชีวิต โดยปกติทั่วไปแล้วการใช้สารเคมีกำจัดเชื้อรานั้นแรกๆจะได้ผลดีแต่ต่อมาจะใช้ไม่ได้ผลเนื่องจากเชื้อราปรับตัวให้มีความต้านทานเคมีมากขึ้น เชื้อราก่อโรคพืชปรับตัวไปเรื่อยๆแต่สารเคมียังคงเดิม

ที่ร้ายยิ่งกว่าคือสารเคมีกำจัดเชื้อราทำให้เชื้อจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ต่อพืชหรือเชื้อที่เป็นปฏิปักษ์ต่อโรคพืชถูกทำลายไปด้วย ในระยะยาวพืชจะอ่อนแอผลผลิตตกต่ำ ต้องใช้สารเคมีในปริมาณมากขึ้นจนถึงกับไม่คุ้มการลงทุน

“เมื่อมาทางสารเคมีแล้วไม่รุ่ง ลองมองสารอินทรีย์ดูซิ”

สารอินทรีย์ที่ว่านี้ก็คือ..เพียวเอ็กซ์

สารอินทรีย์กำจัดโรคแมลงศัตรูพืช ที่ช่วยกำจัดแมลงศัตรูพืชได้ทุกชนิด และป้องกันโรคที่เกิดจากเชื้อราได้ดีในราคาที่ถูกอีกด้วย 

เพียวเอ็กซ์ 1 ซอง ผสมกับน้ำ 100 ลิตร สามารถฉีดพ่นได้ถึง 6 ไร่ หากช่วงที่มีการระบาดอย่างหนัก แนะนำฉีดเข้มขึ้นขึ้น หรือฉีดบ่อยขึ้นและติดต่อกันอย่างน้อย 3 สัปดาห์ โดยสามารถผสมกับสารชนิดอื่นได้ทุกชนิด แล้วจะเห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

นอกจากจะป้องกัน ยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อราแล้วนั้น ยังมีความสามารถในการฟื้นฟูภูมิต้านทานของพืช ช่วยให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งจะฉีดบ่อยมากน้อยแค่ไหนก็ปลอดภัยเพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ 100%

————————————-
เพียวเอ็กซ์! สารอินทรีย์ป้องโรคและแมลงศัตรูพืช”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand