ทดสอบ ไคโตซานบริสุทธิ์แท้กับไคโตซานทั่วไปแบบเจือจาง ต่างกันอย่างไร?

ทดสอบ! ไคโตซานบริสุทธิ์แท้กับไคโตซานทั่วไปแบบเจือจาง ต่างกันอย่างไร?

วันนี้พี่วามและทีมงานจะมาสาธิตข้อแตกต่างระหว่างไคโตซานบริสุทธิ์แท้กับไคโตซานทั่วไปแบบเจือจาง ที่มีเพียงอุปกรณ์ง่ายๆ และสามารถทำเองได้ที่บ้านครับ


ในความเข้าใจของคนทั่วไปจะคิดเหมือนกันว่าสารที่มีสีเข้มข้นมากนั้น จะแสดงถึงความเข้มข้นของไคโตซานและมองว่าเป็นของแท้ แต่หารู้ไม่ว่าในผลิตภัณฑ์บางยี่ห้อนั้นได้ผสมสารบางชนิดที่ทำให้ดูเข้มข้นซึ่งแท้จริงแล้วเจือจางมาก

ตรงข้ามกับไคโตซานบริสุทธิ์แท้อย่าง “เพียว 1” ที่มีความเข้มข้นมาก แต่คนอาจจะเข้าใจว่าทำไมสีใสเหมือนน้ำเปล่าแบบนี้จะเทียบเท่ากับที่สีเข้มข้นได้อย่างไรกัน วันนี้เราจะมาพิสูจน์ให้ดูกัน 

เริ่มจากหาภาชนะใส 3 ชิ้น ใบที่หนึ่งใส่ไคโตซานเจือจาง (ขอไม่ระบุชื่อสินค้า) ใบที่ 2 ใส่เพียว 1 ไคโตซานบริสุทธิ์แท้  และใบที่ 3 ใส่น้ำแป้งสุกผสมเกลือ 2 สองช้อนแกง หลังจากนั้น หยดน้ำยาล้างจานลงไปในปริมาณเท่าๆ กัน 3-4 หยด แล้วคนให้เข้ากัน สังเกตดูผลที่เกิดขึ้นของแต่ใบ

สำหรับภาชนะที่ใส่ไคโตซานชนิดอื่นที่ไม่บริสุทธิ์แท้ โดยผลที่ออกมาเหมือนมีน้ำสีขาวขุ่น  ซึ่งเหลือเยื่อหรือห่วงโซ่ที่เป็นประโยชน์สำหรับพืชน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลย

ตรงข้ามกับเพียว 1 ไคโตซานบริสุทธิ์แท้ มีเยื่อคล้ายไข่ขาว รวมตัวกันเป็นห่วงโซ่อย่างหนาแน่น ซึ่งแน่นอนว่าสามารถให้ประสิทธิภาพกับพืชทุกชนิดของคุณผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

ในส่วนภาชนะชิ้นที่ใส่น้ำแป้งสุกผสมเกลือนั้น  จะสังเกตเห็นว่าเกิดการจับตัวเป็นก้อนอยู่เช่นกัน

*การทดลองโดยใช้น้ำยาล้างจานอาจจะได้ผลที่คลาดเคลื่อนบ้าง 

การทดลองที่ 2 เปลี่ยนไปใช้ผงโซเดียมไฮดรอกไซด์หรือโซดาไฟผสมน้ำ

ผลที่ออกมาคือ ไคโตซานทั่วไปที่เป็นแบบเจือจางและน้ำแป้งสุกผสมเกลือที่ดูเหมือนว่าจะเข้มข้นนั้น  มีสารที่เหลืออยู่ในภาชนะน้อยมากหรือแทบจะไม่มีเลย      

แต่เพียว 1 ไคโตซานบริสุทธิ์แท้ อันดับ 1 นั้น จะเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีสารไคติน ไคโตซาน ที่มีลักษณะเป็นเยื่อคล้ายเปลือกกุ้งอยู่จำนวนมาก

ซึ่งการพิสูจน์ในครั้งนี้ทำให้เห็นชัดเจนว่า ไคโตซานบริสุทธิ์แท้อย่าง “เพียว 1” ประสิทธิภาพคุ้มเกินราคาและสามารถใช้ได้กับพืชทุกชนิดอย่างไร้ข้อกังขาจากการการันตรีเกษตรกรทั่วประเทศมากว่า 9 ปี    

————————————-
“เพียว! นวัตกรรมเพื่อการเกษตร”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand