จะไม่รวยได้ไง! ทำนาแบบ ต้นทุนแทบไม่มี

จะไม่รวยได้ไง! ทำนาแบบ ต้นทุนแทบไม่มี

หยุดแนวคิดแบบเดิมที่สืบทอดมาจากอดีต หยุดวัฒนธรรมที่ผิดๆ เพราะโลกเปลี่ยนแล้ว ต้องตามให้ทันกับนวัตกรรมทางเกษตรที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น


ทำนาปีละ 2 ครั้ง ไม่ว่าชาวนาที่ไหนก็ต้องคาดหวังกับผลผลิตในทุกๆ ครั้ง ซึ่งปัจจัยที่จะทำให้ข้าวได้ดีนั้นประกอบด้วย สภาพอากาศ ปุ๋ย การดูแลเอาใจใส่ รวมไปถึงราคาผลผลิตที่ขึ้นอยู่กับทางภาครัฐที่จะเป็นผู้กำหนดชะตาชีวิตชาวนาทั้งประเทศ

อย่างปัจจุบันต้นทุนสูงนะในการทำข้าวทีนึง ซึ่งเราก็มองหนทางในการลดต้นทุนแหละ และมันสามารถทำได้จริงก็ตอนมาเจอ “เพียวผง”

แต่ก่อนเราใช้แต่ปุ๋ยกับสารเคมีอย่างเดียวใช่ไหม แต่ตอนนี้เนี้ยลดปุ๋ยให้เหลือเพียงครึ่งเดียว แล้วเติมเพียวลงไป ส่วนสารเคมีก็แทบจะไม่ต้องใช้เพราะเมื่อเห็นความสมบูรณ์ของต้นแล้วต้องอุทานเลยว่า “สารเคมีไม่ต้องใช้”

“ภายใน 3-5 วัน ก็เห็นความต่างระหว่างแปลงที่ฉีดเพียวกับแปลงที่ไม่ได้ฉีด ความเขียวของต้น ความแข็งแรงนี่มองด้วยตาเปล่ายังมองออกเลยว่าไม่เหมือนกัน”

เคล็ดลับอีกอย่างคือถ้าแช่เมล็ดพันธุ์ก่อนลงปลูกจะช่วยอัตราการงอกนั้นไวขึ้น แต่สำหรับพี่ทรงยศบอกทำไม่ไหว เพราะของเรานั้นใช้ในปริมาณมากจริงๆ 140 กว่าไร่ จะเอาไปแช่ยังไงไหวละ

ฉีดมาต่อเนื่องตามคำแนะนำข้างซองจนตอนนี้ผลผลิตที่ได้ก็เหลืองอร่าม การแตกกอที่เยอะมากถึง 18-19 กอ ในตันเดียว ออกรวงหนัก รวงสวย เมล็ดเต่ง แค่นี้ก็น่าจะถูกใจหลายๆ คนแล้วละมั้งผมว่า

รวมไปถึงการป้องกันทั้งโรคและแมลงศัตรูพืช เพราะว่าช่วงฝนชุกนาผมไม่มีปัญหาราน้ำฝนเลยสักนิด ตรงข้ามกับนาข้างๆ ที่ต้องเอาสารเคมีมาอัดเพื่อแก้ไข เนี่ยใช้เพียวดีตรงนี้ ป้องกันได้ตั้งแต่เริ่มต้นจนเก็บเกี่ยว

“ต้นทุนหาย กำไรเพิ่ม ได้ข้าวคุณภาพดี การันตีโดย พี่ทรงยศ แม้นนุสิทธิ์”

————————————-
“เพียว! นวัตกรรมเพื่อการเกษตร”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #ข้าว