มะเขือยาว ลูกใหญ่ ได้ขนาด รสชาติดี เคมีไม่ต้อง

มะเขือยาว ลูกใหญ่ ได้ขนาด รสชาติดี เคมีไม่ต้อง

มะเขือยาว พืชอีกหนึ่งชนิดที่นิยมปลูกกันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นพืชที่ทนแดดทนฝนได้ดี อายุยาวเก็บเกี่ยวได้เร็ว วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการปลูกให้ได้ผลยาวใหญ่ไม่ต้องใช้ยายืดอีกต่อไป


มะเขือยาวเป็นหนึ่งในพืชตระกูลมะเขือที่ปลูกได้ไม่ยากขึ้นและเติบโตได้ดีในดินทุกชนิด แต่สิ่งสำคัญในการปลูกมะเขือยาวนั้นต้องดูแลเรื่องธาตุอาหารให้มากเพราะว่ามะเขือยาวเป็นพืชที่ต้องการธาตุอาหารมาก มะเขือยาวสามารถปลูกได้ตลอดทั้งปีและทนต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี แถมยังมีอายุยาวข้ามปีอีกด้วย

และแน่นอนที่สุดปริมาณผลผลิต ลูกใหญ่ยาว ขนาดนี้แสดงให้เห็นว่ามะเขือยาวเป็นพืชที่ต้องการปุ๋ยและสารอาหารมากจริงๆ

แนะนำเมล็ดพันธุ์มะเขือยาวมาแช่ในน้ำที่ผสมกับเพียวผงทิ้งไว้ 1 คืนเพื่อส่งเสริมให้การงอกของเมล็ดและสำคัญยิ่งกว่าคือกำจัดเชื้อโรคพืชที่ติดมากับเมล็ดพันธุ์ส่งเสริมให้มะเขือยาวมีความต้านทานโรคพืชมากกว่าปกติ

มะเขือสามารถเก็บเกี่ยวได้ตลอดเวลาก่อนที่จะให้มีขนาดเต็มที่ โดยปกติเขือยาวจะให้ผลภายใน 60-70 ทยอยตัดทุก 2-3 วันครั้ง ในการตัดมะเขือยาวควรใช้กรรไกรที่สะอาดเนื่องจากขั้วอาจติดเชื้อโรคพืชได้ ตัดที่ขั้วโดยทยอยเก็บผลอ่อนที่โตได้ขนาดระยะส่งตลาด นำมาบรรจุใส่ถุง หรือเข่งรอส่งตลาด

ส่วนศัตรูพืชที่เป็นปัญหาคงจะหนีไม่พ้น เพลี้ยไฟ เพลี้ยแป้ง ไส้เดือนฝอยๆ โดยแนะนำให้ฉีดเพียวเอ็กซ์ตั้งแต่เริ่มปลูก เพื่อเป็นการป้องกันการรุกรานของศัตรูพืชและเสริมภูมิต้านทานในตัว

ฉีดง่าย ได้ผลไว ประสิทธิภาพเต็ม ลองเลยคู่หูทางการเกษตรต้อง “เพียวผงและเพียวเอ็กซ์”

————————————-
“เพียว! นวัตกรรมเพื่อการเกษตร”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะเขือยาว