โรคและแมลงย้ายหนี มะเขือเทศราชินีสวนนี้ สมบูรณ์แข็งแรงเกิ้น

โรคและแมลงย้ายหนี มะเขือเทศราชินีสวนนี้ สมบูรณ์แข็งแรงเกิ้น

ปลูกมะเขือเทศราชินีหน้าฝนต้องทำใจเพราะใช้ต้นทุนซื้อสารเคมีมาป้องกันโรคและแมลงเป็นจำนวนมาก แต่เดี๋ยวก่อนถ้าคุณได้รู้จักเพียวผงและเพียวเอ็กซ์ ก็ไม่จำเป็นต้องเปลืองเงินขนาดนั้น


เกษตรกรที่ปลูกมะเขือเทศราชินีในช่วงนี้มักจะประสบปัญหาเรื่องใบหงิกและราน้ำค้างเสียเป็นส่วนใหญ่ เพราะด้วยฝนที่ตกชุกไม่หยุดไม่หย่อน ทำให้หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีเพื่อป้องกันไม่ได้เลย

ซึ่งโรคใบหงิกเหลืองในมะเขือเทศ เกิดจากเชื้อไวรัส มีแมลงหวี่ขาวเป็นพาหะ ไม่เพียงจะทำให้ใบหงิก ต้นยังแคระแกร็น ติดดอกแล้วจะร่วงหล่น ไม่ออกลูก วิธีแก้ปัญหาต้องฉีดพ่นสารเคมีควบคุมแมลงหวี่ หรือไปปลูกในช่วงที่แมลงไม่ระบาดมาก แต่ข้อเสียผลผลิตที่ออกมาจะน้อย

ผสมกับการปลูกในช่วงหน้าฝนทำให้เกิดเชื้อราน้ำค้างได้ง่ายมาก ถ้าฉีดยาไม่ทันก็เรียบร้อยปล่อยทิ้งตามสภาพ

ปลูกซ้ำรอบ 2 แบบนี้จะต้องบำรุงให้ถึงให้มากกว่ารอบแรก ฉะนั้นต้องทำอย่างไรนอกจากการใช้สารเคมีอย่างเดียว..คำตอบคือเพียวผงและเพียวเอ็กซ์

“เมื่อต้นสมบูรณ์ใบเขียวก็จะส่งผลต่อการออกลูกเป็นอย่างมาก” ป้าทุเรียนกล่าว

เอาเพียวผงผสมน้ำในถึง 200 ลิตร แบ่งฉีดตามที่เขากำหนดมาให้ข้างซองแล้วฉีดตอนเช้าตรู่ก่อน 9 โมง ซึ่งเป็นเวลาที่พืชเปิดปากใบทำให้ได้รับสารอาหารได้มากที่สุด ซึ่งเพียง 4-5 วันเท่านั้นต้นก็ใบเขียวต้นแข็งแรงมากจนสังเกตได้

บางคนบอกต้องหันพันธุ์ที่แข็งแรงเท่านั้นจึงจะสามารถป้องกันโรคและแมลงได้ แต่สำหรับป้าทุเรียนบอกพันธุ์ธรรมดาก็ได้แต่เพียงเราดูและมันดีด้วยสารอินทรีย์ แค่นี้ต้นทุนการผลิตก็ลดน้อยลงแต่ผลผลิตเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้สีสันของมะเขือเทศราชินีนั้นมีสีสันสวยงามมากยิ่งขึ้น

ปุ๋ยใส่น้อยลงกว่าเดิม หน้าดินนิ่มลงและเห็นประสิทธิภาพเร็วกว่าจากการให้อาหารทางใบ แค่นี้มันก็ตอบโจทย์เกษตรกรทั่วไปได้หมดแล้ว ประหยัดเงินในกระเป๋าสบ๊ายสบาย

นึกถึงการบำรุงต้อง “เพียวผง” นึกถึงป้องกันโรคและแมลงต้อง “เพียวเอ็กซ์” เท่านั้น

————————————-
“เพียว! นวัตกรรมเพื่อการเกษตร”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #kasetnewsshop #ข่าวเกษตร #สินค้าเกษตร #ทำเกษตร #เกษตร #amazingthailand #มะเขือเทศ