“อยู่ได้ทุกวิกฤติ” ปลูกมะนาวลงเข่ง เห็นผลไวได้ลูกดก!

“อยู่ได้ทุกวิกฤติ” ปลูกมะนาวลงเข่ง เห็นผลไวได้ลูกดก!

พี่ต๊อดไอเดียแจ่ม พลิกวิกฤตน้ำท่วมให้กลายเป็นโอกาส เลือกที่จะปลูกมะนาวในเข่งที่ใครไม่คิดว่าจะทำได้จริง


ถ้าเลือกได้ใครอยากจะมีบ้าน ในพื้นที่น้ำท่วมล่ะ จริงไหม แต่ในเมื่อไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ก็ทำให้ต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้ากันต่อไป แต่นั่นกลายเป็นโอกาสอีกครั้งที่เราพิสูจน์ว่าพื้นที่ไม่ใช่อุปสรรคอีกต่อไป

เริ่มจากเอาวัสดุเหลือใช้อย่างเข่งเอามาย้ายต้นมะนาวที่ปลูกอยู่ในกระถาง หลังจากนั้นก็กลายเป็นว่าลืมเอาออกไปใส่กระถางเหมือนเดิม แต่ก็กลายเป็นว่ามันเจริญเติบโตได้ดีไม่แพ้การปลูกทั่วไป

เลยเป็นเหตุที่ว่าเราเอาต้นมะนาวทั้งหมดมาปลูกใส่ในเข่ง พอมาเจอช่วงน้ำท่วม ก็สามารถเคลื่อนย้ายไปวางที่สูงได้

และที่พิเศษสุดคือเอาเพียวผงมาฉีดเดือนละ 2 ครั้ง ซึ่งมันก็โตเร็วออกผลได้อย่างผิดปกติ แถมลูกที่ออกมาก็ได้ลูกใหญ่อย่างที่ใจและตลาดต้องการ

ยิ่งไปกว่านั้นอุปสรรคใหญ่ของเกษตรกรผู้ปลูกมะนาวต้องเจอๆ กันนั้นคือแคงเกอร์ใช่ไหมละ แต่เรากลับไม่มี ใบเขียวสด ลำต้นก็แข็งแรงเมื่อฉีดเพียวผงอย่างสม่ำเสมอ จนทำให้เก็บลูกมะนาวไปเป็นจำนวนมาก

“มะนาวผลใหญ่ น้ำเยอะ เปลือกบาง กลิ่นหอม ครบสูตรของมะนาวชั้นดี”

แต่ก็ต้องมีข้อแลกเปลี่ยนคืออายุอาจจะไม่นานเท่าปลูกในกระถางทั่วไป เว้นหากบำรุงดีก็จะช่วยยืดอายุในการเก็บมะนาวให้ได้ยาวนานยิ่งขึ้น

นี่คืออีกแนวทางในการปลูกมะนาวสำหรับคนที่มีพื้นที่จำกัดหรือมีปัญหาเกี่ยวกับน้ำท่วม และบำรุงด้วยเพียวผงจะช่วยให้เจริญเติบโตเร็ว แข็งแรง ได้ผลผลิตคุณภาพ ลูกดกและต้านทานโรคแมลงได้ดีด้วยต้นทุนที่เริ่มต้นเพียง 1,000 บาทเท่านั้นเอง

————————————-
เพียว! นวัตกรรมเพื่อการเกษตร”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #มะนาว