ยิ่งกว่าแน่!!หนอนหัวดำที่ว่าแน่ก็แพ้พ่ายให้ “เพียวเอ็กซ์”

ยิ่งกว่าแน่!!หนอนหัวดำที่ว่าแน่ก็แพ้พ่ายให้ “เพียวเอ็กซ์”

สิ่งที่คนปลูกมะพร้าวเป็นกังวลใจมากที่สุดคงจะหนีไม่พ้น “หนอนหัวดำ” ศัตรูตัวฉกาจในช่วงเวลาที่ผ่านมาทางรัฐยังปราบไม่อยู่ วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีป้องกันมันด้วยวิธีแบบเกษตรอินทรีย์


หนอนหัวดำมะพร้าว เป็นแมลงศัตรูมะพร้าวต่างถิ่นที่ระบาดเข้ามาในไทย พบการระบาดครั้งแรกที่ประจวบคีรีขันธ์ ตัวเต็มวัยเป็นผีเสื้อกลางคืน ขนาดลำตัววัดจากหัวถึงปลายท้องยาว 1-1.2 เซนติเมตร ปีกสีเทาอ่อน มีจุดสีเทาเข้มที่ปลายปีก ลำตัวแบน ชอบเกาะนิ่งแนบตัวติดผิวพื้นที่เกาะ เวลากลางวันจะเกาะนิ่งหลบอยู่ใต้ใบมะพร้าวหรือในที่ร่ม 

สำหรับประเทศไทย หนอนหัวดำมะพร้าวสามารถแพร่กระจายตัวโดยติดไปกับต้นกล้ามะพร้าว หรือปาล์มประดับ ผลมะพร้าว หรือส่วนใบมะพร้าวซึ่งถูกนำจากแหล่งที่มีการระบาดเข้าไปในพื้นที่ใหม่

สวนไหนไม่จัดการ แล้วก็มีปริมาณเยอะด้วยก็กลายเป็นแหล่งสะสม คราวนี้จำเป็นต้องใช้สารเคมีเป็นมาตรการสุดท้าย

ถ้ากำจัดได้ไม่หมดก็ต้องป้องกันด้วย “เพียวเอ็กซ์”

ในระยะแรกป้าเกษมนำเพียวเอ็กซ์ไปฉีดต่อเนื่องทุก 4-7 วัน ซึ่งตอนนั้นมันเพิ่งจะเริ่มมาในสวนเรา ทำให้เราสามารถควบคุมพื้นที่ของการแพร่ระบาดของหนอนหัวดำได้และผสมกับวิธีธรรมชาติอย่างแตนเบียนควบคุมหนอนหัวดำมะพร้าว

หลังจากนั้นฉีดป้องกันทุก 15 วันและใช้เพียวผงในการเพิ่มผลผลิตให้ติดลูกดกมาเพิ่มขึ้นกว่าเดิม

โดยปุ๋ยทางรากนั้นป้าเกษมบอกไม่ได้ใช้สักกระสอบเดียว เพราะสามารถผลิตฮอร์โมนเองได้จากวัสดุเหลือใช้ในสวน ทำให้ต้นทุนการผลิตนั้นน้อยมาแถมไม่ต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงสัมผัสกับสารเคมีอีกด้วย

————————————-
เพียว! นวัตกรรมเพื่อการเกษตร

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #มะพร้าว