เทคนิคผสมเกสรสละ ได้ลูกใหญ่ลูกโต หวานหอม

ผสมเกสรให้กับสละจะไม่เป็นเรื่องยากอีกต่อไปเพราะเราจะมาแนะนำวิธีการบำรุงด้วย “เพียวผง” ที่ช่วยให้ติดดอกออกลูกได้ง่ายยิ่งขึ้น

เจ้าของสวนสละอย่างพี่ฐานิตานั้นเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการผสมเกสร ซึ่งที่ผ่านๆ มาก็ดีบ้างไม่ดีบ้าง ซึ่งส่งผลให้จำนวนผลผลิตที่ออกมานั้นน้อยเกินไป แม้ว่าจะมีการใช้สารชนิดอื่นๆ ควบคู่และช่วยเร่งเพียงใดก็ตามก็ยังไม่สามารถจัดการเรื่องนี้ได้

…แต่วันนี้พี่สาวคนสวยจะมาแนะนำวิธีการผสมเกสรแบบทั่วไปที่ใครเขาก็ทำกันแต่มีเคล็ดลับสำคัญคือเพียวผง ที่จะช่วยให้ติดผลได้ดี มีจำนวนผลในกระปุกมาก


มีด้วยกัน 4 ขั้นตอนดังนี้

• สละต้องช่วยผสมเกสร

• ผสมเกสรโดยตัดช่อดอกตัวผู้ของระกำ หรือสละที่บานแล้วมาเคาะใส่ช่อดอกตัวเมียที่บานแล้วประมาณ 50 % ของช่อดอกขึ้นไป ให้ละอองเกสรตกลงไปผสมกับเกสรตัวเมีย

• ผสมเกสรโดยใช้เกสรสำเร็จรูปที่เก็บรวบรวมไว้ผสมกับแป้งทาลคัมอัตรา 1:10 พ่นบนช่อดอกตัวเมียที่บานแล้ว 80% ก่อนนำเกสรสำเร็จรูปไปใช้ควรทดสอบเปอร์เซ็นต์ความมีชีวิตของละอองเกสรก่อน

• การผสมเกสรสามารถทำได้ตลอดทั้งวัน แต่ในฤดูฝนเมื่อผสมแล้วต้องคลุมดอกไว้อย่างน้อย 2 วัน

แล้วอย่าลืมราด “เพียวผง” ที่โคนต้นทุก 7-15 วันต่อครั้ง (ราดโคนต้นเฉพาะช่วงผสมเกษตรเท่านั้น) เพื่อให้ต้นสละนั้นโตได้เร็วยิ่งขึ้น สมบูรณ์ขึ้นและสามารถออกลูกได้เร็วกว่าปกติเพราะอาหารทางใบนั้นดูดซึมได้ดีกว่าการให้ปุ๋ยปกติทั่วไป 3-4 เท่า

สละที่ออกมาจะมีรสชาติหวาน กลิ่นหอม ผลมีรูปทรงกระสวย ไม่บิดเบี้ยว ตรงตามพันธุ์ ขนาดใหญ่ สม่ำเสมอ เนื้อสีน้ำผึ้งสม่ำเสมอทั้งผล และไม่มีเนื้อฟ่ามแน่นอน

————————————-
“เพียวเวิร์ค! เพิ่มผลผลิตคูณ 2!”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #สละ