หนาวนี้ราน้ำค้างมาแน่ ต้องแก้ด้วย “เพียวเอ็กซ์”

ไม่กันไว้มีแย่แน่ เพราะหน้าหนาวนี้ปัญหาใหญ่เลยคือน้ำค้างที่จะส่งผลให้พืชตระกูลแตงทั้งหลายนั้นลุกลามกลายเป็นเชื้อราได้ในทันที ถ้าไม่รีบป้องกันด้วย “เพียวเอ็กซ์”

ชาวสวนรู้กันดีว่าปลูกผักปลูกพืชช่วงหน้าหนาวนี้ต้องระวังตัวเป็นพิเศษ ซึ่งยิ่งหากมีหมอกลงจัดจะส่งผลให้มีความชื้นสูงและสามารถเกิดโรคไม่กันไว้มีแย่แน่ เพราะหน้าหนาวนี้ปัญหาใหญ่เลยคือน้ำค้างที่จะส่งผลให้พืชตระกูลแตงทั้งหลายนั้นลุกลามกลายเป็นเชื้อราได้ในทันที ถ้าไม่รีบป้องกันด้วย “เพียวเอ็กซ์”ไม่กันไว้มีแย่แน่ เพราะหน้าหนาวนี้ปัญหาใหญ่เลยคือน้ำค้างที่จะส่งผลให้พืชตระกูลแตงทั้งหลายนั้นลุกลามกลายเป็นเชื้อราได้ในทันที ถ้าไม่รีบป้องกันด้วย “เพียวเอ็กซ์”อย่างราน้ำค้างได้โดยง่าย และถ้าไม่ป้องกันตั้งแต่เนิ่นๆ ผลผลิตจะเสียหายเอาได้

โดยลักษณะของโรคราน้ำค้างนั้นจะพบกลุ่มของเชื้อราเป็นผงสีขาวหรือสีเทาบนใบ ต่อมาด้านหลังใบจะเกิดแผลสีเหลือง และเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาล แผลค่อนข้างเป็นเหลี่ยม ขอบไม่แน่นอน ถ้าเป็นรุนแรง แผลจะมีจำนวนมาก ใบจะเหลือง และแห้งตาย ใบที่อยู่ตอนล่างๆ จะมีแผลเกิดก่อนแล้วลามไปยังใบที่สูงกว่า ด้านบนในต้นอ่อนจะเริ่มมีแผลสีเหลืองที่ใบเลี้ยงและมักจะหลุดร่วงไป อาจมีขนาดเล็กถึงใหญ่ 

วิธีป้องกันนั้นง่ายมากเพียงแค่ใช้ “เพียวเอ็กซ์”

นำเพียวเอ็กซ์ 1 ซอง ผสมกับน้ำ 100 ลิตร โดยสามารถฉีดพ่นได้ถึง 6 ไร่ ซึ่งเกษตรกรสามารถผสมกับสารชนิดอื่นได้ทุกชนิด จึงช่วยลดต้นทุนค่าแรงในการฉีดเพราะใช้ในปริมาณที่นิดเดียวคือ 20-30% เท่านั้น

โดยหากช่วงที่มีการระบาดอย่างหนัก แนะนำฉีดเข้มขึ้นขึ้น หรือฉีดบ่อยขึ้นและติดต่อกัน อย่างน้อย 3 สัปดาห์ จะช่วยให้พืชตระกูลแตงผลัดใบใหม่ที่เขียวสมบูรณ์ยิ่งกว่าเดิม

นอกจากนี้ถ้าใช้เพียวเอ็กซ์ที่ฉีดไปพร้อมกับเพียวผงนั้น จะทำหน้าที่ป้องกันและยับยั้งโรคและแมลงต่างๆที่จะเข้ามาทำลายแปลงพืชผลทางการเกษตรต่างๆ ได้อย่างอยู่หมัด

เพียวเอ็กซ์ = ป้องโรคและแมลง เพียวผง = บำรุงพืช เพิ่มผลผลิต ใช้คู่กันแรงกำลัง2!!

————————————-
“เพียวเอ็กซ์! ป้องกันโรคและแมลงศัตรูพืช!”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #แตงกวา