“เพียวเอ็กซ์” ปราบหนอนกอเบ็ดเสร็จในตัวเดียว

ชาวไร่อ้อยปวดใจเหลือเกิน พออากาศแห้งๆ แล้งๆ หน่อยหนอนกอก็บุกมากัดกินลำต้นเสียหายหลายแสน วันนี้พี่วามจะมาแนะนำวิธีป้องกันกันครับ

กรมวิชาการเกษตร แนะเกษตรกรชาวไร่อ้อยเฝ้าระวังการระบาดของหนอนกออ้อย มักพบการเข้าทำลายของหนอนกออ้อยอยู่ 3 ชนิด คือ

  • หนอนกอลายจุดเล็ก ตัวหนอนจะเจาะเข้าไปตรงส่วนโคนระดับผิวดิน และเข้าไปกัดกินส่วนที่กำลังเจริญเติบโตภายในหน่ออ้อย ทำให้ยอดอ้อยแห้งตาย ผลผลิตอ้อยลดลง 5-40%
  • หนอนกอสีขาว ตัวหนอนจะเจาะไชจากส่วนยอดเข้าไปกัดกินยอดที่กำลังเจริญเติบโต ทำให้ยอดแห้งตายโดยเฉพาะใบที่ยังม้วนอยู่ ส่วนใบยอดอื่นๆ ที่หนอนเข้าทำลายจะมีลักษณะหงิกงอ และมีรูพรุน เมื่ออ้อยมีลำแล้ว หนอนจะเข้าทำลายส่วนที่กำลังเจริญเติบโต ทำให้ไม่สามารถสร้างปล้องให้สูงขึ้นไปได้อีก
  • หนอนกอสีชมพู หนอนจะเจาะเข้าไปกัดกินตรงส่วนโคนของหน่ออ้อยระดับผิวดิน เข้าไปกัดกินส่วนที่กำลังเจริญเติบโตภายในหน่ออ้อย ทำให้ยอดแห้งตาย

สำหรับแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาหนอนกออ้อย

ใช้ “เพียวเอ็กซ์” ผสมน้ำในอัตราส่วนที่เหมาะสม ฉีดพ่นเป็นละอองให้ทั่วทุก 7 วันฉีด 1 ครั้ง หรือหากถึงขั้นระบาดหนักต้องฉีดทุก 3 วันครั้งเพื่อให้เห็นผลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและช่วยยับยั้งในการเกิดใหม่ของหนอนกอทั้ง 3 ชนิดอีกด้วย

หากหนอนกอหายไปแล้วให้ฉีดทุก 15 วันเพื่อเป็นการป้องกันโรคและแมลงได้ในตัวเดียว ซึ่งเพียวเอ็กซ์สกัดจากธรรมชาติ 100% แน่นอน ทำให้ไม่ต้องห่วงเวลาฉีดว่าจะเข้าไปสู่ร่างกาย ปลอดภัยแน่นอน

ด้วยราคาที่ถูกกว่า ประสิทธิภาพดีกว่า ฉีดได้เยอะกว่า ใช้ได้ง่ายกว่า ปลอดภัยกว่า แถมสามารถใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่นได้อีกด้วย

————————————-
“เพียวเอ็กซ์! สารอินทรีย์ป้องกันโรคและแมลงศัตรูพืช”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #หนอนกอ #อ้อย