ดกจนกิ่งหัก?! ต้นอะโวคาโดทนลมทนพายุดี แต่ลูกออกเยอะทำไมกิ่งหัก

เป็นไปได้ยังไง..อะโวคาโดออกลูกจนกิ่งหัก ผลผลิตออกเยอะจนน่าตกใจแต่เวลาโดนลมโดนพายุไม่เห็นจะเป็นอะไรเลย ขี้โม้หรือเปล่า?


อะโวคาโด ผลไม้เมืองหนาวที่แสนจะมีประโยชน์ต่อร่างกาย อีกทั้งตอนนี้ก็หาง่าย เนื่องจากคนไทยเริ่มรู้จักและนิยมรับประทานผลอะโวคาโดกันอย่างแพร่หลายแล้ว แม้แต่ตามตลาดทั่วไปก็มีขายมากขึ้น

หนึ่งในเกษตรกรของเราที่ปลูกอะโวคาโดนั่นก็คือพี่สมพิศ ซึ่งส่วนตัวแล้วแฟนพี่สมพิศ (คุณมิตเชลล์) เป็นคนที่โปรดปราณผลไม้ชนิดนี้มาก ซึ่งใจเขานั้นอยากที่จะทำเกษตรตั้งแต่อยู่เนเธอร์แลนด์แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างที่ไม่สามารถทำได้จึงเลือกจุดหมายใหม่ที่ประเทศไทยที่จะทำตามฝันตัวเอง

ที่สวนมีพี่ที่หลายสิบไร่เต็มไปด้วยพืชผักผลไม้หลายชนิด แต่ที่เราสนใจคือต้นอะโวคาโดต้นนี้ที่พี่เขาบอกว่าดกจัดๆ จนกิ่งหัก ตอนแรกเราก็เข้าใจว่าโดนลมพายุแต่ไม่ใช่เลยสักนิด ซึ่งตามรูปมันก็ดกจริงๆ

โดยปกติแล้วอะโวคาโดนั้นจะใช้ระยะเวลาปลูกประมาณ 3 ปี แต่ที่นี่ใช้เวลาปลูกเพียง 2 ปีครึ่งเท่านั้นเป็นเพราะฉีด “เพียวผง”

แรกๆ ฉีดทุกเดือน แต่พอเริ่มติดดอกออกลูกก็เน้นหน่อยทุก 7-15 วันเพื่อให้มีผลผลิตได้ต่อเนื่องและด้วยการฉีดแบบทั่วไปนี่แหละจนทำให้กิ่งมันโคนจนจะหลุดออกจากต้นแล้วเนี่ยเพราะเพียวผงนี่และ

ขนาดมิตเชลล์ยังยกนิ้วให้ในคุณภาพของเพียวผงเพราะใช้แล้วเห็นกับตาตัวเองว่าเวลาเพียงไม่ถึงอาทิตย์ก็ช่วยให้ต้นสมบูรณ์ใบเขียวได้จริง แข็งแรง ต้นทุนต่ำและไม่ใช้สารเคมีโดยสิ้นเชิงเพราะส่วนหนึ่งพี่สมพิศใช้ปุ๋ยหมักทำเองแล้วเพิ่มเพียวผงเข้าไปทำให้ต้นทุนนั้นน้อยมากจริง

ใช้จริง เห็นผลจริง โดยเกษตรกรตัวจริงต้องลอง “เพียวผง” สารอินทรีย์อันดับ 1

————————————-
“เพียวผง X เพียวเอ็กซ์ คู่หูการทำเกษตรอันดับ 1”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #อะโวคาโด