แล้งนี้ต้นยางไม่มีโทรม ถ้าโดน “เพียวผง”

ถึงช่วงแล้งทีไรชาวสวนยางมักจะกังวลใจเกี่ยวกับต้นยางที่โทรม ใบเหลือง วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีในการบำรุงต้นช่วงพักให้ใบกลับมาเขียวได้อีกครั้ง


ตามวงจรธรรมชาติฤดูที่ยางผลัดใบจะเป็นช่วงหน้าร้อนของแต่ละพื้นที่ ซึ่งตั้งแต่เดือนมีนาคมทุกพื้นที่เข้าสู่ช่วงฤดูแล้ง และเป็นช่วงที่ยางผลัดใบ โดยใบยางจะมีสีเหลือง และร่วงหล่นจากต้น เป็นสัญญาณเตือนให้เจ้าของสวนยางควรหยุดกรีดยางในช่วงนี้ เนื่องจากเป็นช่วงที่ยางผลัดใบ ทิ้งใบ ต้นยางจะไม่มีใบสีเขียวเพื่อการสังเคราะห์แสง

ถ้าเกษตรกรยังฝืนกรีดยาง ก็จะเป็นเหมือนการแย่งอาหารต้นยาง ส่งผลให้ยางเจริญเติบโตไม่เต็มที่ ทำให้ต้นยางไม่สมบูรณ์ ส่งผลกระทบต่ออายุการกรีดที่ไม่ยาวนานของต้นยางในอนาคต

แน่นอนว่าเกษตรกรอาจจะต้องหาอาชีพเสริมเช่นการปลูกพืชชนิดอื่นทดแทน แต่ต้องบำรุงต้นยางพาราควบคู่ไปด้วยกับสารอาหารสุดเข้มข้น..เพียวผง

นำเพียวผงผสมน้ำ 200 ลิตร ฉีดบริเวณโคนต้นยางฯ เพื่อเติมสารอาหารที่พืชต้องการในช่วงเวลาพักต้น โดยจะช่วยให้ใบที่เกิดอาหารเหลืองซีดกลับมาเขียวสมบูรณ์ได้ภายใน 1-2 สัปดาห์อย่างรวดเร็วทันใจ เพราะดูดซึมและนำไปใช้ได้ทันทีที่ฉีด

นอกจากนั้นหากประสบปัญหาเกี่ยวกับหน้ายางแข็ง กรีดไม่ออก แนะนำให้เอาเพียวผงไปฉีดทุก 7-15 วันต่อเนื่อง จะช่วยให้การกรีดนั้นง่ายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

————————————-
“เพียวผง X เพียวเอ็กซ์ คู่หูการทำเกษตรอันดับ 1”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #ยางพารา