ข้าว 1 ไร่ 1 เกวียน ถ้าปุ๋ยไม่ถึงยาไม่ถึงจะทำได้ไหม ?

ต้นทุนต่อไร่น้อยแต่ได้ผลผลิตไร่ละเกวียน ไม่ใช่สูตรสำเร็จแต่ถ้าได้ลองแล้วจะติดใจ ฉีดน้อยแต่ได้เยอะ?


โลกบริโภคนิยมสมัยนี้ต้องการความปลอดภัยโดยเฉพาะเรื่องอาหาร และอาหารเพื่อสุขภาพปลอดจากสารเคมีกำลังเป็นกระแสในกลุ่มคนรุ่นใหม่มากขึ้นทุกวัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าตั้งแต่อาหารบ้านๆ อย่างข้าวก็โดนจับตามองด้วยเช่นกัน

เกษตรกรหลายๆ ท่านก็หันไปทำเกษตรอินทรีย์กันเป็นจำนวนมาก แต่ 50% พบว่าลองผิดลองถูกจากข้อมูลบนอินเตอร์เน็ตทำให้กลับไปใช้สารเคมีแบบเดิมซึ่งใช้ต้นทุนต่อไร่เยอะมาก รวมไปถึงยาฆ่าแมลงที่ต้องใส่ไม่เว้นแต่ละอาทิตย์

เช่นเดียวกับป้าสุดใจที่ปลูกข้าวมากว่า 40 ปี ที่มาถึงยุคนี้ต้องบอกว่าคนเขาทำข้าวได้เยอะต่างจากสมัยก่อนมาก เพราะใช้ตัวนั้นตัวนี้ผสมกันมั่วไปหมด ซึ่งถ้าไม่ใช้ข้าวก็ไม่ได้ แมลงกับโรคก็มาตามใบสั่ง นี่ตกไร่ละเกือบ 5,000 เลยนะกำไรน้อยมาก

บังเอิญไปเห็นเพื่อนบ้านเขาได้ข้าวดีก็ตีซี้ไปมาก จับใจความได้ว่าใช้ต้นทุนต่อไร่ไม่เกิน 3,500 (รวมทุกอย่างเว้นค่าเกี่ยว) ซึ่งเป็นตัวเลยที่น้อยมากในสมัยนี้และเขาบอกว่าสิ่งเดียวที่ขาดไม่ได้เลยคือ “เพียว”

เพียวผงคือสารอินทรีย์ที่ตัวเดียวโดนตัวเดียวอยู่ ซึ่งประกอบไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นต่อพืช

เมื่อเอามาใช้แล้วก็อย่างที่เห็นคืออาทิตย์กว่าๆ ก็เปลี่ยนแปลงเลยเพราะใบเขียวเร็วมากอย่างเห็นได้ชัด มองจากนอกก็ยังเห็น ซึ่งต้องบอกก่อนนะต้องใช้ในอัตราส่วนที่พอเหมาะไม่อย่างนั้นจะทำให้เกิดใบไหม้ได้ เอาแค่พอดีไม่ต้องเข้มข้น

โดยเขาจะมีระยะเวลาบอกว่าฉีดตอนกี่วันอย่างโน่นอย่างนี้ แล้วก็จะได้ข้าวอย่างที่เห็นนี่แหละซึ่งตอนนี้ข้าวออกรวงดีมากโน้มต้นเอียงได้องศาและข่าวดีเนี่ยคือเราใช้อินทรีย์อย่างเดียวไม่มีเคมีแม้แต่หยุดเดียว

รวมๆ แล้วดีเหลือเกินเจ้าซองเล็กๆ แค่นี้แต่ประสิทธิภาพร้ายกาจและดีกว่าปุ๋ยเคมีทั่วไป ส่วนเพียวเอ็กซ์ช่วยป้องกันแมลงได้ดี เพลี้ยไม่มีมารบเลยตั้งแต่ปลูกข้าวรอบนี้ทำให้ไม่ต้องซื้อสารเคมีประหยัดไปได้เยอะ ใครจะเอาไปทำตามก็ได้ไม่หวงสูตร

————————————-
เพียวผง X เพียวเอ็กซ์ คู่หูการทำเกษตรอันดับ 1”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #ข้าว