ปลูกข้าวให้ได้ 90ถัง++ ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม เคล็ดลับง่ายมาก!! (มีคลิป)

ปลูกข้าวเองดูแลเองแล้งก็เจอมาหมดแล้ว ตกต่ำที่สุดเคยได้ 22 ไร่ 5 เกวียน แต่ปัจจุบันที่ได้ 1 ไร่ 1 เกวียนแล้วกับเทคนิคที่ใครก็ทำได้ง่ายเหมือนปอกกล้วย


พี่สมนึก สกุลณี เจ้าของนาข้าวพื้นที่กว่า 22 ไร่ที่ยึดอาชีพนี้มาอย่างยาวนานตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย ซึ่งที่จังหวัดสุพรรณบุรีถือว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำมานมนาน แต่ก็เคยประสบภัยแล้งขนาดหนักมากเช่นกันจนกระทบเกษตรกรทั่วทั้งภาคกลาง

แย่ที่สุดย้อนไปเมื่อ 2-3 ปีก่อนที่เกิดภาวะแล้งหนัก ปกติแล้วพื้นที่ตรงนี้ทำนาได้ปีละ 2 ครั้ง แต่ตอนนั้นทำได้ครั้งเดียวซึ่ง 22 ไร่นั้นได้เพียงแค่ 5 เกวียนเท่านั้น ถือว่าขาดทุนย่อยยับแถมยังต้องเจอกับราคาข้าวที่อยู่ในช่วงเวลาที่ไม่สู้ดีนักแม้ว่าจะสวนทางกับต้นทุนการผลิตที่ตกแล้วเกือบ 4 พันบาทต่อไร่ก็ตาม

ช่วงเวลานั้นจิตใจย่ำแย่แต่ก็ไม่เคยคิดที่จะทำอาชีพอื่นเพราะทุกอย่างมีขึ้นก็ต้องมีลง สูงสุดเกวียนละหมื่นห้าก็เจอมาแล้ว ต่ำสุดห้าพันก็ยังไม่เคยถอย แต่ถ้าให้ยั่งยืนเราคงใช้สารเคมีไม่ได้ตลอด ต้องลองแบบใหม่ๆ ที่เขาใช้ก็ดูบ้างเผื่อฟลุ๊คได้ผลผลิตดีขึ้นมาจะได้เลิกใช้ตัวที่แพงไปได้

แม้ว่าหลายหน่วยงานจะแนะนำเรื่องนาเปียกสลับแห้งก็จริงแต่ในทางปฏิบัติค่าใช้จ่ายเพิ่มสูงขึ้นไปด้วยเช่นกันจึงทำให้เกษตรกรไม่มีทางเลือกมากนัก

ถ้าถามว่าปุ๋ยใช้ได้ไหมก็ทำได้แต่เราก็ต้องดูแลดินด้วยเช่นการปลูกถั่วเขียวหรือปอเทืองหลังนาเพื่อไถกลบเป็นสารอาหารบำรุงดิน เพราะถ้าใช้แต่ปุ๋ยเคมีอย่างเดียวจะทำให้หน้าดินแข็งจนทำให้สารอาหารไม่สามารถเข้าถึงต้นข้าวได้

อย่างนั้นลองเปลี่ยนมาใช้อาหารทางใบดูไหม..

“เพียวผง” สารอาหารทางใบที่เห็นผลเร็ว ดูดซึมไว ใบเขียวใน 7 วัน ช่วยให้โตเร็ว ออกรวงดี ใบแข็ง เม็ดเต็ม น้ำหนักดีและเมื่อใช้คู่กับ “เพียวเอ็กซ์” จะช่วยลดโรคและแมลงอีกด้วยครับ

ทางเลือกที่สะดวกสบายราคาประหยัด ลดต้นทุนการผลิตได้จริงและช่วยเพิ่มผลผลิตได้นั้นหาซื้อไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปลองดูครับแล้วจะพบว่าความสำเร็จอยู่ไม่ไกลถ้าเปิดใจให้กับสารอินทรีย์ของเรา ลองดูครับ

————————————-
“เพียวผง X เพียวเอ็กซ์ คู่หูการทำเกษตรอันดับ 1”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #ปลูกข้าว