ปลูกข้าวยังไงใช้ต้นทุนไม่ถึงไร่ละ 3,000 

สวัสดีค่ะวันนี้ ขอพาแฟนเกษตรเพียวทุกท่าน มาเยือนจังหวัดอู่ข้าว อู่น้ำ นั่นคืออออ จังหวัดอ่างทอง ค่ะ 

แอดมินขอพาไปดูการปลูกข้าวยังไงใช้ต้นทุนไม่ถึงไร่ละ 3,000  ขอบอกเลยสุดยอดชาวนาคนเก่งของประเทศไทยที่ทำให้แนวคิดของชาวนาแถวนั้นเปลี่ยนตามไปด้วย และยังทำให้ลดการใช้สารเคมีชนิดที่ว่าเงินเก็บเหลือเยอะมากกก ป้าสุดใจ..สุดแค่ไหนไม่รู้แต่ได้ข้าวไร่ละเกวียน!! อ่านไม่ผิดค่ะ “ข้าวไร่ละเกวียน” ตามแอดมินมาค่ะ

กลับมาอีกครั้งที่ จ.อ่างทอง และเป็นโอกาสอันดีที่จะได้มาเยี่ยมสุดยอดเกษตรกรวัยเก๋าที่ทำนามากว่า 40 ปี ผ่านร้อนผ่านหนาวผ่านอุปสรรคมามากมายแต่ก็ยังยึดอาชีพของบรรพบุรุษเลี้ยงปากเลี้ยงท้องจนถึงทุกวันนี้ ป้าสุดใจ ประกอบเสียง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ในอดีตนั้นก็ต้องพูดกันตรงๆ ว่าในยุคหนึ่งที่เกษตรกรปลูกข้าวนั้นปล่อยตามมีตามเกิด แต่เมื่ออีก 20 กว่าปีที่แล้วสารเคมีได้เข้ามามีบทบาททางการเกษตรมายิ่งขึ้นและเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

จนมาถึงยุคนี้ 4.0 และได้มีการรณรงค์เรื่องการทำเกษตรอินทรีย์กันอย่างแพร่หลายในหน่วยงานต่างๆ แน่นอนว่าป้าสุดใจก็เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน จึงเป็นที่มาของการเริ่มต้นใช้เพียว

รารู้จักมาตั้งแต่มีเพียว 1 อย่างเดียว แต่ก็นั่นแหละสองจิตสองใจเพราะช่วงนั้นไคโตซานมีเยอะมากจริงๆ ทำให้เลือกไม่ถูก รวมไปถึงกลัวโดนหลอก จึงไม่กล้าเปลี่ยนแปลงแนวทางการปลูกข้าวอย่างที่คิดมาก่อนหน้านั้น

จนมาเจอเพียวผงที่รู้สึกว่าอะไรดลใจก็ไม่รู้ที่ทำให้อยากลองผลิตภัณฑ์นี้สักที

ฉีดครั้งแรกไปเมื่อตอนข้าวสลัดเกสรไปแล้ว ซึ่งเมื่อผ่านไปได้สัก 7-8 วันก็ช่วยให้ใบเขียวขึ้น ใบแกร่งงามจัดเลย จนหนอนมากัดกินเราเลยต้องตัดใบข้าวให้สั้นลงเพื่อรักษาต้นข้าวไม่ให้หนอนนั้นเข้าไปกินถึงลำต้นได้

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

33 ไร่ ต้องบอกว่าสามารถดูแลได้หมด และยิ่งใช้เพียวผงเข้าไปด้วย 3 รอบ จนตอนนี้ข้าวออกรวงสวยงามตามความพึงพอใจของป้าสุดใจ ซึ่งถ้าลงทุนเยอะก็ได้เท่าข้าวพอๆ กับฉีดเพียวนี่แหละ แต่พอใช้เพียวผงและเสริมด้วยเพียวเอ็กซ์ที่ป้องกันแมลง ต้นทุนเหลือเยอะมาก เงินเหลือเพียบและไม่ใช้สารเคมีสักหยดเดียว

เมล็ดเต่ง ออกรวงดี ต้นแข็งทนแรงลมได้ดี แตกกอเยอะ ยังได้ก็มี 90 ถังขึ้นไปแน่นอน
————————————-
สุดสุดเพียวผง ตัวเดียวโดน ตัวเดียวอยู่”
สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133 |

www.greenpure.co.thwww.kasetpure.com
Line : @kasetpure (อย่าลืมใส่ @ ด้วยนะคะ) หรือคลิ๊ก http://line.me/ti/p/%40kasetpure เพื่อลุ้นรับโปรโมชั่นสุดพิเศษ

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์คำว่า GREENPURE ดาวน์โหลดได้ที่
Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi
App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC
Instagram : @kasetpurepure
Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวอาหารเสริมพืช #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #ข้าว