‘ปลูกมะละกอ’ อาชีพเสริมของเกษตรรุ่นใหม่ ได้ผลผลิตสูง-ต้นทุนต่ำ

พืชทนแล้งไม่ต้องดูเยอะและเป็นที่ต้องการของตลาดอย่างมะละกอ ต้องดูแลสวนยังไงให้ได้ผลผลิตดีแต่ต้นทุนไม่สูง วันนี้เรามีมาฝากครับ


เกษตรกรรายนี้มีชื่อว่า ‘พี่สิทธิพงษ์ เพียงฟ้า’ เจ้าของสวนมะละกอแห่งจ.เพชรบุรี เดิมทีมีอาชีพผลิตและจำหน่ายน้ำในแบรนด์ของตัวเองที่ส่งขายไปทั่วทั้งจังหวัด โดยมีอาชีพเสริมากการปลูกมะละกออีกทางหนึ่งซึ่งทำมาได้ 3-4 ปีแล้ว

ช่วงนั้นมะละกอแพงคนแห่ปลูกเยอะตอนนั้นยังกำไรดีอยู่ แต่มาถึงปัจจุบันผลผลิตในตลาดเยอะทำให้ราคาลดลงไปบ้าง แต่พี่สิทธิพงษ์ยังจัดการได้อยู่หมัดเพราะควบคุมต้นทุนการผลิตให้น้อยลงได้

// ใช้อะไรบำรุง ? //

แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ผมใช้สารเคมีมาตลอด รู้ดีว่าอันตรายแต่ไม่มีทางเลือกอื่นที่ดีกว่านี้ แต่หลังจากนั้นไม่นานก็หันมาใช้น้ำหมัก ฮอร์โมนไข่สารพัดชนิดก็ดีขึ้นแต่ยังเจอพวกโรคและแมลงอยู่เสมอ ทำให้ยังเลิกฉีดยาฆ่าแมลงได้ไม่

มาล่าสุดผมใช้ #เพียวเวิร์ค ในการบำรุงแทนฮอร์โมนชนิดต่างๆ ซึ่งเห็นผลรวดเร็วทันใจใน 1 สัปดาห์ ช่วยให้มะละกอนั้นติดดอกง่าย ไม่ร่วง ขั้วเหนียว สารอาหารที่ครบทำให้มะละกอที่ออกมาเป็นที่น่าพอใจ

// โรค-แมลงยังมีอยู่ไหม? //

ก่อนหน้านี้มีทั้งแมลงและไวรัสที่เจอบ่อย แต่หลังจากใช้ #เพียวเอ็กซ์ ก็แทบจะหาไม่เจอเลย ทั้งที่สวนของเพื่อนบ้านที่ใช้แต่สารเคมีนั้นเจอประจำ แต่ของผมตอนนี้ไม่มีแล้ว ต้นสมบูรณ์แข็งแรงมาก

ส่วนเรื่องต้นทุนการผลิตนั้นลดลงอย่างแน่นอน ต้นทุนนั้นถูกกว่าการทำแบบเดิมมาก สารเคมีไม่ได้ใช้ ปุ๋ยใช้แค่ 20-30% เท่านั้นเอง และมะละกอที่ได้นั้นถือว่าน่าประทับใจทั้งขนาดทั้งจำนวนที่เยอะขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

ใช้ง่าย สะดวก ปลอดภัย เพราะทำจากธรรมชาติ 100% ถ้าเชื่อคนยากลองพิสูจน์เองแล้วจะรู้

————————————-
“เพียวเวิร์ค! เพิ่มผลผลิตคูณ 2”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #มะละกอ