ใช้เพียวต้นทุนลด…ส่งลูกเรียนจบมาแล้ว 3 คน

สวัสดีค่ะวันนี้พี่วาม และทีมงานรายการเกษตรเพียวเพียวลงพื้นที่อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ มาที่ไร่ของเกษตรกรรายหนึ่งที่ #ใช้ผลิตภัณฑ์ของเรามาเป็น10ปี จนตอนนี้ส่งลูกเรียนจบแล้ว

พี่อำนวย ด่านวันดี เจ้าของไร่มันสำปะหลังกว่า 60 ไร่นี้นี่แหละค่ะที่กำลังจะพูดถึง

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีก่อนคือเป็นช่วงที่เริ่มหันมาทำเกษตรแบบเต็มตัวโดยเป็น #มันสำปะหลัง มาตลอดจนถึงวันนี้ ซึ่งแรกๆ เต็มไปด้วยถนนลูกลังลองผิดลองถูกสารพัด กว่าจะตั้งตัวได้ก็เจ็บมาไม่ใช่น้อย

ในเวลาต่อมาลูกๆ ก็ต้องเข้ามหาวิทยาลัยแล้วเป็นเอกชนทั้งนั้นด้วยค่าใช่จ่ายเพียบ ไหนจะหนี้สินที่ตามหลังมาจนกลายเป็นวิกฤตของครอบครัว

โดยปกติแล้วเกษตรกรหรือชาวบ้านตามต่างจังหวัดจะตื่นเช้ามากตี 4 ตี 5 ป้าอำนวยก็ตื่นมาเปิดทีวีดูไปเรื่อยๆ เกี่ยวกับปุ๋ยเกี่ยวกับการทำเกษตรมาเรื่อยๆ จนมาเจอคุณวามนี่แหละ

ช่วงนั้นยังเป็น #เพียว1 ซึ่งไม่ใช่ว่าตั้งใจจะมาใช้ตัวนี้นะเพราะก่อนหน้านี้ก็ใช้ปุ๋ยน้ำแล้วไม่กี่วันมันก็เหี่ยวเฉาไม่โอเคเลย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ทำให้ตัวเลือกถัดไปคือใช้ ‘เพียว’ มาอย่างต่อเนื่อง โดย #เห็นผลภายใน7วัน คือเวลาทำการหลังจากฉีด ซึ่งให้ความเขียวของใบกลับมาดูมีชีวิตชีวาและในปีแรกทำได้เงินเกินครึ่งล้าน

มีอยู่ช่วงนึงอาการแย่มากเพราะสังเกตว่าต้นไม่สูงกลัวว่ามันจะไม่ลงหัวแต่กลายเป็นว่าฉีดเพียวเพิ่ม 3-4 ครั้งฟื้นฟูกลับมาหัวใหญ่ได้ในปีนั้น 2 ไร่ ได้ 18 ตัน

ลูกๆ ยังเคยถามนะทำไมยังใช้เพียวจนถึงทุกวันนี้ นี่ตอบสั้นๆ ง่ายๆ เลยว่า #เพียวทำให้พ่อกับแม่มีเงินส่งลูกเรียนจนจบไง

คุณภาพไม่ต้องพูดถึงแถมราคามันไม่ได้แพงอะไรเลย ยิ่งเราปลูกเยอะแบบนี้ใช้ก็ลดหลั่นกันไป ทำให้ราคาฉีดต่อไร่เพียงไม่กี่บาทเมื่อเทียบกับผลผลิตที่ได้กลายออกมาเป็นเงินซึ่งคุ้มมาก แถมเป็นอินทรีย์ทำให้ปลอดภัยต่อชีวิต

ต้นทุนลด ผลผลิตเพิ่มแถมได้เรื่องการป้องกันโรคแมลงมาอีกด้วยทำให้ปัจจุบัน #ไม่ต้องใช้ยาฆ่าแมลง ่เพียว’ ยังเป็นตัวบำรุงในการขายท่อนพันธุ์ของป้าอำนวยอีกด้วย แช่ก่อน 1 คืนก่อนปลูกทำให้ต้นแข็งแรงลูกค้าชอบ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

สุดท้ายนี้สิ่งที่หล่อเลี้ยง 5-6 ชีวิตที่บุรีรัมย์อยู่ดีมีสุขส่งลูกเรียนจบ ทำมาหากินได้สบายยังไงก็ต้อง #ขอบคุณเพียว ที่ทำให้ครอบครัวป้าอำนวยอยู่ดีมีสุขจนถึงทุกวันนี้

#เพียวสินค้าเกษตรอันดับ1

☎️ สอบถามโทร. 085-142-1133
???? ไลน์ @KasetPure
???? สั่งออนไลน์ที่ www.kasetnewshop.com