ไม่ใช่ราคาคุย! เคล็ดลับปลูกข้าวไร่ละเกวียนปี 2563

จาก 80 ถังต่อไร่ สู่ 100 ถังในปีเดียว จำแล้วเอาไปใช้ได้ในทันทีไม่ต้องลงทุนเยอะอีกต่อไป!


ย้อนกลับไป 7-8 ปีที่แล้วลุงปรีชา เกษตรกรแห่งจังหวัดนครปฐมที่ปลูกข้าวในพื้นที่หลายสิบไร่เกิดประสบปัญหาข้าวราคาถูก สวนทางกับต้นทุนในตอนนั้นชนิดที่ว่าเจ็บเอาเรื่อง ยิ่งถ้าเจ๊งขึ้นมากหรือได้ผลผลิตไม่ตามที่ตั้งเป้าไว้หายนะมาเยือนแน่นอนครับ

ในช่วงนั้นกระแสนาโนมาแรงมากลุงปรีชาใช้ซื้อมาใช้หลายตัว ใช้ได้แค่ครั้งสองก็พอทันทีเพราะไม่เห็นผลตามที่พูดเอาไว้ซึ่งนั่นเป็นจุดเปลี่ยนให้ใช้สารพัดชนิดที่กว่าขานว่าเป็นสารอินทรีย์

ตอนที่ปลูกข้าวอยู่เจอหลายปัญหาเหมือนกัน ใบเหลือง ใบจุด ข้าวออกรวงน้อย ผลผลิตไม่ดี ได้แค่ 80 ถังต่อไร่เท่านั้นเอง เมื่อเทียบกับการลงทุนไปไร่ละ 4,000 กว่าบาทนี่ต้องตั้งคำถามแล้วว่าถ้าอยากให้ได้ข้าวเยอะกว่านี้ต้องใช้อะไรฉีดบำรุง?!

ปุ๋ยนี่พักไว้ก่อนเลยใส่เยอะก็ใช้ว่าจะดี ทำให้ดินแข็งอีกต่างหาก จะหันไปทำน้ำหมักทำเองก็ใช้เวลานานมากกว่าจะเอามาใช้ได้ จนสุดท้ายคนแถวบ้านซื้อตัวที่ว่าเป็นอาหารพืช ‘เพียว’ ก็เลยซื้อต่อเขามาลองดู

สมัยนั้นถือว่าใหม่มากซื้อมา 1 ขวดใช้ได้นานอยู่ ตอนแรกเอาไปใช้กับผักชีที่ปกติแล้วเชื้อราเยอะแต่พอใช้เพียว1 กลับฟื้นฟูต้นเหี่ยวๆ ได้และเชื้อราค่อยๆ ลดน้อยลงไปจนไม่มีให้เห็น ซึ่งกลายเป็นว่าทดลองแล้วเห็นผลเหมือนที่เขียนไว้ข้างขวดก็เลยเอาไปใช้กับข้าวด้วย

ครั้งแรกที่เห็นผลเลยคือ 5 วัน ใบนี่เขียวแข็งตั้งขึ้นมาทันที แข็งแรงชนิดที่ว่าเดินเข้าแล้วแล้วไม่ใส่กางเกงหนาๆ คือบาดเลย ซึ่งน่าจะเป็นผลที่การฉีดเพียว1 แล้วมันซึมเข้าสู่ต้นทันที โดยในเวลาต่อมาก็เริ่มออกรวงใหญ่ขึ้น การแตกกอนี่มหาศาลเพราะของแบบนี้ไม่ได้มีให้เห็นบ่อยๆ จนเมล็ดข้าวออกและเก็บเกี่ยวทำให้เรามั่นใจได้ว่าตัวนี้การันตีคุณภาพข้าวได้เลย

ข้าวราคาตันละ 6,300-6,500 บาท แน่นอนว่าเราไม่สามารถทำอะไรกับกลไกตลาดได้ แต่ที่แน่ๆ เราสามารถลดต้นทุนการผลิตของเราได้ซึ่งเพียว1 ตอบโจทย์เราตรงนี้ได้ดี

ในส่วนของต้นทุนคือเราสามารถลดการใส่ปุ๋ยได้เหลือเพียงครึ่งเดียว (ค่อยๆ ลดทีละเล็กละน้อย) และต้องใช้ควบคู่กับ ‘เพียวเอ็กซ์’ เพื่อป้องกันโรคและแมลง ซึ่งทำได้ดีมาก เชื้อรา-แมลงลดน้อยลงทันที

ข้าว 1 ไร่ได้ 1 เกวียน ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ถ้ามี ‘เพียว’ !!

————————————-
“เพียวผง ตัวเดียวโดนตัวเดียวอยู่!!”

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133
www.kasetpure.com 

Line : @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure

แอพพลิเคชั่น : พิมพ์ GREENPURE ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้ที่

Google Play Store หรือคลิ๊กที่ http://bit.ly/2sc1PMi

App Store หรือคลิ๊กที่ http://apple.co/2sPs3rC

Instagram : @kasetpurepure

Youtube : youtube.com/kasetpurepure

#เพียว1เพียว2 #เพียวผง #เพียวเอ็กซ์ #เพียวเวิร์ค #เพียวอาหารเสริมพืช #เพียวพาวเวอร์  #สารอินทรีย์กำจัดแมลง #ตัวเดียวจบครบทุกการบำรุงพืช #เพิ่มผลผลิตคูณ2 #สินค้าเกษตรยอดนิยมอันดับ1 #ปลูกข้าว