ฝรั่งปลูกง่ายจัง..เทคนิคแบบใหม่ที่ใช้ง่ายบำรุงง่ายกว่าใช้ฮอร์โมน?!

เปลี่ยนเพื่อสิ่งที่ดีกว่า กับสารสกัดจากธรรมชาติที่กลายมาเป็นตัวช่วยบำรุงของเกษตรกรยุคใหม่ ใช้ง่ายขึ้นและผลผลิตเพิ่มขึ้นแน่นอน

เบื่อไหมที่เกษตรกรหลายต่อหลายคนใช้ปุ๋ย ใช้ยา ใช้สารเคมี นี่คือวงจรแบบเดิมๆ ที่ต้องประสบพบเจอไม่รู้จบ บวกกับต้นทุนที่แสนแพงขายไปก็เป็นหนี้เป็นสินเหมือนเดิม แก้เท่าไหร่ก็ไม่หาย จับต้นชนปลายก็ไม่ถูกสักที

ลุงทน เกษตรกรจังหวัดสระบุรี เจ้าของสวนฝรั่งกิมจูที่เปลี่ยนใจมาทำเกษตรอินทรีย์หลังจากเลี้ยงโคนมมาเกือบ 10 ปี จับพลัดจับผลูมาเป็นสวนฝรั่งที่ได้แรงบันดาลใจจากรายการเกษตรเพียวเพียว

ดูอยู่นานสองนานบวกกับใช้เวลาไปหาความรู้จากคนปลูกฝรั่งมารวมๆ กัน จนกลายมาเป็นที่เห็นในตอนนี้

อันดับแรกที่เปลี่ยนมาทำเกษตรอินทรีย์เพราะเรื่องสุขภาพเป็นหลัก แก่ขึ้นถึงวันไม่อยากโดนสารเคมี และอีกข้อที่เป็นสิ่งจูงใจคือการที่เราเจอ ‘เพียว’ สารอินทรีย์ที่มีราคาถูก ต้นทุนการปลูกน้อย และได้ผลผลิตมาก

แน่นอนว่านั่นสามารถช่วยลดต้นทุนในการใส่ปุ๋ยแบบปกติได้ถึง 50% และเพิ่มในแง่ของผลผลิตที่ได้ลูกใหญ่มีน้ำหนักยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยส่วนตัวแล้วเห็นชัดเลยว่าฝรั่งที่สวนดีวันดีคืนอย่างเห็นได้ชัด แม้แต่เพื่อนบ้านยังตกในประสิทธิภาพของเพียว

ผลผลิตเพิ่ม รสชาติฝรั่งก็ดีขึ้น ผิวสวย น้ำหนักเพิ่ม และได้ภูมิต้านทานโรคแมลงที่แข็งแรงขึ้นมาอีก ทำให้เราไม่ต้องฉีดยาป้องกัน เงินเหลือเยอะกว่าเดิม

ทั้งหมดนี้เป็นความสามารถของสารอินทรีย์ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถเข้ามาช่วยการทำการเกษตรได้ดีถึงเพียงนี้ เพราะต้นทุนที่น้อยกว่าและคุณภาพดีกว่าของเพียว จึงทำให้ครองใจเกษตรกรไทยมาอย่างยาวนานถึง 11 ปี เต็ม

“เพียวผง+เพียวเอ็กซ์” ตัวคู่หูการเกษตร!

02-104-9999, 085-142-1133

ไลน์ @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure