ใครว่าปลูกไม่ได้(ดี) ยางพาราภาคอีสานคุณภาพดี ฉีดตัวนี้การันตีน้ำยางเยอะขึ้น 2 เท่า!

ยางภาคอีสานใครว่าปลูกไม่ได้..‘ฉีดเพียว’ ช่วยได้ น้ำยางออกดี ต้นแข็งแรง ใบเขียวไม่ร่วง ปลอดโรคไม่เป็นเชื้อรา เห็นผลทันทีใน 7 วัน!!

ชาวสวนยางพารามือใหม่แห่งจังหวัดบุรีรัมย์ ที่ปลูกครั้งแรกก็เกือบจะล้มไม่เป็นท่า เพราะอ่อนประสบการณ์ทางด้านนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อก่อนนี้ปลูกแต่มันสำปะหลังแต่เมื่อเห็นคนในพื้นที่ปลูกได้จึงเลยอยากทำตาม

ลุงศรี เจ้าของสวนยางพาราแห่งนี้บอกว่าเมื่อก่อนช่วงปลูกแรกๆ เจอปัญหาเชื้อราอย่างหนักทำให้ต้องโค่นล้มไปหลายสิบต้น โดยเชื้อราจะแสดงอาการเป็นจุดด่างๆ ทั่วต้นยางและมีน้ำยางไหลออกมา

ตอนแรกซื้อมาทาจากร้านเกษตรปรากฏว่าไม่ต่างอะไรจากเดิม ซ้ำแล้วยังจะบานปลายขึ้นต่อเนื่อง ซึ่งมีหลายปัจจัยที่เป็นสาเหตุอย่างดิน สภาพอากาศ ต้นพันธุ์ไม่มีความต้านทานโรคเป็นต้น

..จนภรรยาไปเจอในทีวีชื่อว่า ‘เพียว’ สารอินทรีย์ที่ช่วยบำรุงพืชได้

#เพียวผง ตัวนี้ผสมน้ำ 100-120 ลิตร เอาไปฉีดตั้งแต่ลำต้นถึงโคนต้นที่มีปัญหาเชื้อราให้หมดทั้งสวน ปรากฏว่าอาทิตย์เดียวจากเปลือกยางที่มีรอยแตกก็ค่อยๆ ลดลง น้ำยางที่เคยไหลทุกวันก็เหลือเพียงคราบแค่ไม่มีการไหลออกมาเพิ่มแต่อย่างใด

เมื่อสภาพต้นแข็งแรงเหมือนเดิมทำให้กลับมากรีดอย่างได้เหมือนเดิมและน้ำยางเพิ่มขึ้นด้วย ข้นขึ้น ได้คุณภาพมากกว่าเมื่อก่อน โดยต้นทุนการใส่ปุ๋ยนั้นลดลงอีกด้วย

นอกจากนั้นเมื่อเอา ‘เพียวเอ็กซ์’ มาฉีดก็ช่วยป้องกันการเกิดเชื้อราและโรคอื่นๆ ที่จะมาซ้ำรอยให้ต้นโทรมอีกด้วย ซองนิดเดียวพกพาง่าย ได้ผลจริง ดูดซึมเร็วเห็นผลเร็ว ชาวสวนยางพาราอีสานชอบมากไม่แพ้ยางทางใต้เลย

‘เพียว’ สารอินทรีย์บำรุงพืชที่เกษตรกรไทยต้องลอง!

——————————-

“เพียวผง+เพียวเอ็กซ์” ตัวคู่หูการเกษตร!

สนใจโทร. 02-104-9999, 085-142-1133

ไลน์ @kasetpure หรือคลิ๊กที่ http://line.me/ti/p/%40kasetpure