เคล็ดลับ!ไล่แมลงไม่ต้องใช้สารเคมี

ลองไหม ไล่แมลงแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้สารเคมี เคล็ดลับของเกษตรกรปลูกฝรั่งแนะนำมาว่า ‘เพลี้ย’ ลดลงกว่า 95%ได้เวลากวาดล้างแมลงที่เกษตรกรทุกคนไม่ต้องการ

ได้เวลาที่เราจะได้กินฝรั่งลูกสวยๆ ไร้สารตกค้างกันแล้ว อย่าแปลกใจเพราะนี่ไม่ใช่การโฆษณาแต่อย่างใดแต่เป็นคำพูดของเกษตรกรตัวจริงที่กล้าจะแตกต่างไม่เหลือชาวบ้านคนอื่น.พี่วีระพล สุขฉ่ำ เจ้าของสวนฝรั่งจ.สมุทรสาคร ที่เป็นเกษตรกรมามากกว่า 10 ปี โดยที่ก่อนหน้านั้นรับจ้างทั่วไปแล้วเห็นพื้นที่บ้านตัวเองว่างเปล่าแทนที่จะสร้างประโยชน์สร้างรายได้เข้ากระเป๋า เลยเป็นที่มาของการทำสวนฝรั่งในปัจจุบัน

เริ่มแรกก็ทำเหมือนคนอื่นทั่วไปคือเห็นชาวสวนคนอื่นทำยังไงก็ทำตามไปด้วย ซึ่งสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือสารเคมีที่ต้องใช้อยู่ประจำ โดยเอามาใช้ไล่แมลงเสียเป็นส่วนใหญ่และมันก็คือ ‘เพลี้ย’โดยมา 3-4 ปีหลังเกษตรอินทรีย์กำลังมาแรงพี่วีระพลเลยหาทางเลือกใหม่ๆ เพื่อไม่ให้มีสารพิษตกค้างอยู่ที่ฝรั่งและเพื่อสุขภาพของตัวเองด้วย เลยเกิดการพบรักครั้งใหม่ที่มีชื่อว่า ‘เพียว’ ดูมานานมากแต่เพิ่งตัดสินใจใช้ได้ไม่นาน แมลง-เพลี้ยที่เคยเต็มสวนใช้ยาฆ่าเท่าไหร่ก็ไม่หมดวันนี้ใช้เพียวค่อยๆ หายไปทีละเล็กละน้อยเพียวที่ว่านี่คือ เพียวผง+เพียวเอ็กซ์ ซึ่งทำงานต่างกัน

คลิปพี่วีระพล https://youtu.be/f91gLKTRf8Y ทุกวันนี้พี่วีระพลบอกกับพี่วามว่าลดการใช้ยาฆ่าแมลงได้ 80-90% รวมทั้งปุ๋ยก็ลดไปกว่าครึ่งเพราะใช้เจ้า 2 ตัวนี้ได้ประสิทธิภาพทั้งบำรุงและป้องกันโรคแมลงไปในตัว ต้นทุนทุกวันนี้ลดลงอย่างเห็นได้ชัดและเพิ่มผลผลิตให้ได้คุณภาพและขายได้ราคาอีกด้วย พี่ชอบมากเอาใจไปเลย“เพียวผง-เพียวเอ็กซ์ คู่หูเกษตรอันดับ


ผลไม้ทรงสวย ต้นสมบูรณ์ ต่อยอดดอก ผสมเกสรดี ขั้วเหนียว

ดอกไม่ร่วง ติดผลดก ขยายขนาด เพิ่มน้ำหนัก รสชาติดี เพิ่มความหวาน ลดปัญหาโรคแมลง

——————————————————————————————————–

สอบถามโทร. 02-104-9999, 087-754-9999

ไลน์ @KasetPure หรือกด http://line.me/ti/p/%40kasetpure

ซื้อที่ลาซาด้า https://s.lazada.co.th/s.d3eyJ

ซื้อผ่านไลน์ https://shop.line.me/@kasetpure

ชมภาพเกษตรกรสวยๆ ที่อินสตาแกรมกด https://www.instagram.com/kasetpurepure#ฝรั่ง#เพียวนวัตกรรมเพื่อเกษตรกรไทย#เพียวสินค้าเกษตรยอดนิยม#ดรเพียวการเกษตร